Tsitsipas vào bán kết ATP Finals

Trong lần đầu dự giải đấu dành cho tám tay vợt hay nhất năm, Stefanos Tsitsipas thắng cả hai trận đầu vòng bảng mà không thua set nào. Tay vợt trẻ nhất giải thậm chí chưa thua game giao bóng nào sau hai trận đầu tiên.

Ở hai trận gặp Daniil Medvedev và Alexander Zverev, Tsitsipas cũng chỉ phải cứu duy nhất một break-point. Tay vợt Hy Lạp thoát thua game giao thứ ba trong trận đấu hôm qua 13/11, trước khi buộc Zverev trả giá ở game bản lề của set đầu.

Tsitsipas thắng 72% điểm giao bóng hai của ĐKVĐ Zverev trong cả trận. Ảnh: Omni.

Tsitsipas thắng 72% điểm giao bóng hai của ĐKVĐ Zverev trong cả trận. Ảnh: Omni.

Những lỗi tự đánh hỏng cùng tình huống lên lưới vội vàng ở break-point phải cứu khiến Zverev mất game giao và bị dẫn 3-5. Tsitsipas không bỏ lỡ cơ hội kết thúc set một với chiến thắng 6-3. Set này, Zverev chỉ thắng 17% điểm giao bóng hai.

Thế trận thậm chí chênh lệch hơn trong set hai. Tsitsipas vượt trội ở những pha bóng bền. Tay vợt 21 tuổi tấn công hiệu quả trong ngày đối thủ Zverev chơi thiếu tự tin hơn hẳn so với trận ra quân gặp Nadal. Trong set hai, Tsitsipas có 14 winner và chỉ bốn lỗi tự đánh hỏng, còn Zverev chỉ có sáu winner và đánh lỗi 11 lần. Tsitsipas hai lần thắng game đỡ bóng ở set này để kết thúc trận đấu với tỷ số 6-3, 6-2 sau 75 phút.

Chiến thắng thứ tư trong năm lần đối đầu với Zverev giúp Tsitsipas giành tấm vé đi tiếp đầu tiên tại bảng A (bảng Andre Agassi). Cũng ở bảng này, Rafael Nadal và Alexander Zverev đều đã thắng một trận và thua một trận, còn Medvedev thua cả hai trận đầu.

Ở lượt trận cuối, Tsitsipas gặp Nadal còn Zverev gặp Medvedev. Cơ hội giành tấm vé bán kết thứ hai vẫn còn với cả Nadal, Zverev và Medvedev.

Những khả năng có thể xảy ra ở lượt trận cuối:

Zverev thắng Medvedev: Zverev vào bán kết.

Medvedev thắng Zverev và Nadal thắng Tsitsipas: Nadal vào bán kết.

Medvedev thắng Zverev sau hai set và Tsitsipas thắng Nadal: Medvedev vào bán kết.

Medvedev thắng Zverev sau ba set và Tsitsipas thắng Nadal: Zverev vào bán kết. 

Nhân Đạt

SEA Games 30

Sea Games 30

theo VNExpress

Quần Vợt info

Thông tin quần vợt - tennis tổng hợp thường nhật.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét