Osaka rút lui khỏi WTA Finals

Theo lịch, Osaka sẽ gặp Ashleigh Barty ở lượt trận thứ hai bảng Đỏ hôm nay 29/10. Nhưng với việc tay vợt Nhật Bản bỏ giải, Kiki Bertens sẽ thay Osaka đấu với Barty. 

"Tôi rất thất vọng khi phải rút khỏi WTA Finals", Osaka chia sẻ. "Đây là sự kiện tuyệt vời ở Thâm Quyến, và là giải đấu lớn nhất năm của WTA. Tôi không hề muốn kết thúc mùa giải theo cách này. Hy vọng tôi sớm bình phục và được quay trở lại Thâm Quyến vào năm sau".

Osaka rút lui khi đang đạt phong độ cao. Ảnh: Reuters.

Osaka rút lui khi đang đạt phong độ cao. Ảnh: Reuters.

Quyết định rút lui vì chấn thương vai được Osaka mô tả là "khó khăn". WTA Finals ở Thâm Quyến là giải đấu mà không tay vợt nữ nào muốn bỏ lỡ. Năm nay, giải đấu cho tám tay vợt hay nhất năm lập kỷ lục về tiền thưởng trong lịch sử quần vợt. Tổng tiền thưởng WTA Finals 2019 là 14 triệu USD, trong đó nhà vô địch có thể nhận tối đa hơn 4,7 triệu USD.

Osaka thắng Petra Kvitova 7-6, 4-6, 6-4 ở lượt trận đầu bảng Đỏ và sáng cửa vào bán kết nếu không rút lui. Nhà ĐKVĐ Australia Mở rộng bất bại sau Mỹ Mở rộng 2019, thắng 11 trận liên tiếp và vô địch hai giải WTA Toray Pan Pacific Open và China Open.

Người thay thế cô là Kiki Bertens từng vào bán kết WTA Finals năm ngoái. Bertens sẽ đấu thay Osaka hai trận, nhưng hy vọng đi tiếp không nhiều. Theo luật của giải, nếu tay vợt số 10 thế giới có cùng số trận thắng như đối thủ khác trong bảng, Bertens sẽ xếp dưới họ do đấu ít trận hơn. Bảng này còn có Kvitova, Barty và Belinda Bencic. Trong số này, chỉ Barty thắng trận ra quân.

Nhân Đạt (theo Reuters)

theo VNExpress

Quần Vợt info

Thông tin quần vợt - tennis tổng hợp thường nhật.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét