Nadal rút khỏi bán kết Paris Masters

Tuyên bố rút lui của Nadal gây sốc cho hầu hết khán giả đến sân xem trực tiếp, khi mà chỉ còn khoảng 10 phút nữa trận đấu sẽ bắt đầu.

Nhưng tay vợt Tây Ban Nha cho biết, quyết định được đưa ra ngay trên sân sau lời khuyên của bác sỹ và anh sẽ không mạo hiểm, bởi vẫn còn đó mục tiêu trước mắt. "Tôi hy vọng mình sẽ kịp bình phục để sẵn sàng đến London. ATP Finals 2019 chính là mục tiêu lớn nhất ở thời điểm này", Nadal nói.

Nadal không muốn mạo hiểm với sức khoẻ trước thềm ATP Finals giữa tháng này, và quyết định dừng đánh trận bán kết Paris Masters hôm 2/11. Ảnh: Reuters.

Nadal không muốn mạo hiểm với sức khoẻ trước thềm ATP Finals giữa tháng này, và quyết định dừng đánh trận bán kết Paris Masters hôm 2/11. Ảnh: Reuters.

Lần đầu tiên trong sự nghiệp lọt vào chung kết một giải Masters 1000, Shapovalov sẽ tranh chức vô địch Paris Masters 2019 với hạt giống số một Novak Djokovic.

Tài năng trẻ Canada chưa bao giờ thắng Djokovic trong cả ba lần gặp nhau trước đây. Tất cả trận đấu đó đều diễn ra ở mùa giải năm nay, lần lượt tại Australia Mở rộng rồi hai giải Masters ở Rome và Thượng Hải.

Dù rút lui trước thềm bán kết Paris Masters, Nadal vẫn sẽ lên đỉnh bảng điểm ATP vào ngày 4/11 tới và bắt đầu tuần thứ 197 của anh ở vị trí cao nhất bảng thứ bậc  ATP.

Tay vợt nào kết thúc năm ở ngôi số một sẽ được xác định sau giải ATP Finals 2019. Nếu Djokovic đoạt danh hiệu Masters thứ 34 ở Paris, tay vợt Serbia sẽ rút ngắn cách biệt với Nadal xuống còn 640 điểm trước khi đến London.

Bình An (theo ATP)

SEA Games 30

Sea Games 30

theo VNExpress

Quần Vợt info

Thông tin quần vợt - tennis tổng hợp thường nhật.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét