Nadal: 'Không dễ để Medvedev quên trận thua này'

"Daniil là một chàng trai mạnh mẽ, cậu ấy đã cho tất cả thấy điều đó bằng những thành tựu đạt được trong năm nay", Nadal nhận xét về đàn em. "Nếu bạn không vững vàng về tinh thần, bạn không thể giành được những danh hiệu. Phải 1000 trận bạn mới thua một trận như hôm nay. Tôi rất tiếc cho Daniil, bởi thua trận đấu kiểu như thế này thực sự đau đớn và khó chấp nhận. Daniil là một chàng trai tốt. Dù sao, cậu ấy cũng nên tự hào vì những gì đã làm được".

Nadal (phải) cảm thấy tiếc cho Medvedev. Ảnh: La Croix.

Nadal (phải) cảm thấy tiếc cho Medvedev. Ảnh: La Croix.

Ở trận gặp Nadal, Medvedev dẫn 4-0 trong set cuối. Tay vợt Nga thậm chí có match-point khi đang dẫn đàn anh 5-1. Nhưng Nadal cứu thua nhờ pha bỏ nhỏ tinh tế, rồi trở lại với trận đấu. Medvedev thua liền hai game giao kế tiếp và bị gỡ hòa 5-5, trước khi thua 6-7 trong set quyết định. 

"Khi bị dẫn sâu như vậy, bạn có lẽ sẽ nghĩ rằng mình sẽ thua và phải vào phòng thay đồ trong năm phút nữa", Nadal chia sẻ sau màn ngược dòng khó tin. "Đó là điều thường xảy ra hơn, trong tình cảnh như vậy. Khi đó, bạn sẽ chơi với không nhiều áp lực, bởi bạn gần như thua rồi".

Lần thứ hai trong vòng gần ba tháng, Nadal và Medvedev đưa nhau đến set quyết định. Ở chung kết Mỹ Mở rộng 2019, Nadal thắng hai set đầu trước khi Medvedev thắng hai set kế tiếp. Ở set năm, Nadal hai lần thắng game đỡ bóng của đối thủ, nhưng suýt bị san lấp cách biệt. Tay vợt Tây Ban Nha sau đó thắng trận để giành Grand Slam thứ 19 trong sự nghiệp.

Rafael Nadal 2-1 Daniil Medvedev
 
 

"Điều quan trọng là bạn không đập vợt khi bị dẫn 1-5 trong set ba, hoặc không mất kiểm soát khi mọi thứ diễn ra không đúng như ý bạn", Nadal nói thêm về trận đấu tại ATP Finals hôm qua 13/11. "Vấn đề là chúng ta cần duy trì suy nghĩ tích cực, tiếp tục chiến đấu và chấp nhận rằng đối thủ chơi hay hơn chúng ta. Bởi đôi khi sự thất vọng xảy đến khi bạn đề cao bản thân quá mức và không chấp nhận những lỗi lầm mắc phải. Tôi biết bản thân có thể mắc lỗi và tôi chấp nhận đó. Đó là một trong những điều tôi muốn nói với các bạn. Ai cũng có sai lầm và chúng ta phải bước tiếp sau những sai lầm đã qua. Đó là cách duy nhất.

Nadal và Medvedev đều còn cửa vào bán kết ATP Finals. Nadal buộc phải thắng Stefanos Tsitsipas ở lượt trận cuối và mong Medvedev hạ Alexander Zverev. Medvedev thì buộc phải thắng Zverev sau hai set và hy vọng Tsitsipas hạ Nadal. Nếu những khả năng trên không xảy ra, Zverev sẽ đi tiếp cùng Tsitsipas - người đã sớm giành vé sau hai lượt trận đầu.

Nhân Đạt (theo ATP)

SEA Games 30

Sea Games 30

theo VNExpress

Quần Vợt info

Thông tin quần vợt - tennis tổng hợp thường nhật.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét