Nadal đấu Wawrinka ở vòng ba Paris Masters

Ở trận đầu tiên trên ATP Tour sau hơn một tháng, Nadal gặp nhiều khó khăn trước đối thủ Mannarino cũng thuận tay trái như anh. Trong cả hai set, tay vợt Tây Ban Nha đều thắng sau khi đoạt game giao quyết định của đối thủ. 

Nadal thắng trận đầu tiên sau hơn một tháng. Ảnh: Yahoo.

Nadal thắng trận đầu tiên sau hơn một tháng. Ảnh: Yahoo.

Set đầu dài một giờ đồng hồ. Mannarino, nhờ những cú giao bóng một đa dạng và uy lực, không lép vế Nadal về thế trận. Ở ô giao bóng bên trái (ad court), tay vợt Pháp thường xuyên đứng lệch về một bên và giao bóng xoáy ra mang. Trong những game giao đầu của Mannarino, Nadal gặp khó trong việc hóa giải cú giao sở trường của đối thủ.

Khi Nadal dần đọc được giao bóng của Mannarino cũng là lúc tay vợt Tây Ban Nha có những break-point đầu tiên. Nhưng ở những điểm quan trọng, Mannarino bất ngờ chuyển sang giao bóng vào góc chữ T (giữa sân). Tay vợt chủ nhà ghi liền ba điểm ace để gỡ hòa 4-4.

Adrian Mannarino 0-2 Rafael Nadal
 
 

Những pha thuận tay chéo sân của Nadal cũng không thể giúp anh ép trái đối thủ, do Mannarino thuận tay trái. Tay vợt Pháp đôi khi phản công thuận tay ghi điểm winner từ những pha tăng tốc đầu vợt. Nhưng xét tổng thể các loạt bóng bền, Nadal vẫn nhỉnh hơn. Chủ nhân 19 Grand Slam không phải đối mặt với nguy cơ mất game giao nào trong cả trận. Ở những game cầm giao của Mannarino, Nadal buộc tay vợt số 43 thế giới phải đánh hỏng ở những thời khắc quyết định.

Mannarino đánh trái tay rúc lưới và thua set đầu 5-7, trước khi thua tiếp set hai 4-6 sau pha thuận tay ra ngoài. Trận đấu khép lại sau một giờ 50 phút.

"Tôi biết sự nguy hiểm của Mannarino trên mặt sân bóng bay nhanh như thế này", Nadal chia sẻ. "Đây thực sự là trận đấu khó khăn. Tôi biết mình cần chơi tốt, và tôi đã làm được. Hôm nay, tôi phát bóng tốt và chơi ở đẳng cấp bản thân mong muốn. Không dễ dàng gì khi vừa trở lại đã gặp đối thủ khó như Mannarino. Tôi rất hạnh phúc với chiến thắng".

Nadal có tám cú ace, thắng 77% điểm bóng một và 78% điểm bóng hai. Ảnh: EFE.

Nadal có tám cú ace, thắng 77% điểm bóng một và 78% điểm bóng hai. Ảnh: EFE.

Đây mới là lần thứ bảy Nadal dự Paris Masters. Tay vợt số hai thế giới chưa từng vô địch tại đây. Trong sự nghiệp, Nadal mới vô địch một giải sân cứng trong nhà, tại Madrid năm 2005.

Ở vòng ba, Nadal sẽ gặp Stan Wawrinka - người vừa hạ Marin Cilic 7-6, 7-6. Nadal thắng 18 trong 21 lần chạm trán trước đó với Wawrinka. Ở lần gặp gần nhất tại ATP Finals 2015, Nadal thắng 6-3, 6-2.

Nhân Đạt

theo VNExpress

Quần Vợt info

Thông tin quần vợt - tennis tổng hợp thường nhật.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét