Kim Clijsters lùi ngày trở lại thi đấu

"Đây là một bước lùi cần thiết để tôi có thể trở lại với các trận đấu mà bản thân yêu thích", ngôi sao 36 tuổi chia sẻ trên Twitter hôm 3/11. "Tôi sẽ không thi đấu vào tháng 1/2020. Tôi vẫn đang điều trị chấn thương đầu gối và quá trình này cần thêm thời gian".

Clijsters từng ba lần vô địch Mỹ Mở rộng và một lần đăng quang tại Australia Mở rộng ở nội dung đơn nữ. Ảnh: Reuters.

Clijsters từng ba lần vô địch Mỹ Mở rộng và một lần đăng quang tại Australia Mở rộng ở nội dung đơn nữ. Ảnh: Reuters.

Clijsters nghỉ thi đấu từ năm 2012 và bất ngờ thông báo quay lại vào tháng Chín vừa qua. Với tư cách cựu số một thế giới, tay vợt Bỉ sẽ dễ dàng nhận vé đặc cách ở các sự kiện WTA năm tới. Cô cần chơi tối thiểu ba giải hoặc kiếm được ít nhất 10 điểm để thiết lập lại thứ bậc trên bảng điểm thế giới.

Bà mẹ ba con trước đó nói rằng việc quay lại thi đấu xuất phát từ cảm hứng của những đồng nghiệp cũng đang làm mẹ là Serena Williams và Victoria Azarenka. Clijsters từng giải nghệ lần đầu năm 2009, rồi quay lại đoạt thêm ba Grand Slam chỉ trong vòng ba năm.

Trong sự nghiệp, Clijsters đã đoạt 41 danh hiệu WTA, trong đó có bốn Grand Slam. Cô có tổng cộng 20 tuần ở vị trí số một thế giới. Trong bảy năm qua, bên cạnh việc tham gia các tổ chức từ thiện, Clijsters sắm vai HLV bán thời gian cho các tay vợt đồng hương Bỉ như Elise Mertens và Yanina Wickmayer. Cô cũng từng làm bình luận viên tại Australia Mở rộng và Wimbledon.

Nhân Đạt (theo BBC)

SEA Games 30

Sea Games 30

theo VNExpress

Quần Vợt info

Thông tin quần vợt - tennis tổng hợp thường nhật.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét