Zverev loại Federer ở tứ kết Thượng Hải Masters

Ít giờ sau khi Novak Djokovic bị loại bởi Stefanos Tsitsipas, Roger Federer nối gót tay vợt số một thế giới rời giải. Trong trận đấu dài ba set, Federer ngược dòng thần kỳ trong set hai nhưng đánh mất bình tĩnh và thua ở set quyết định.

Zverev thắng 6-3 ở set đầu nhờ game thắng đỡ bóng duy nhất. Tay vợt Đức giữ chắc game giao trong set này với năm cú ace, 89% thắng điểm bóng một và 80% thắng điểm bóng hai.

Zverev có tới 17 cú ace cả trận. Ảnh: ES.

Zverev có tới 17 cú ace cả trận. Ảnh: ES.

Federer khởi đầu set hai thuận lợi khi dẫn 2-0, nhưng mất game giao và để trận đấu rơi vào thế giằng co. Chủ nhân 20 Grand Slam thua game giao bóng cuối set, bị dẫn 5-6 và đối mặt nguy cơ bị loại.

Chiến thắng tưởng như nằm chắc trong tay Zverev khi anh dẫn 40-0 trong game cầm giao quyết định. Nhưng một loạt lỗi đánh hỏng của tay vợt 22 tuổi giúp Federer trở lại. Tay vợt Thụy Sĩ cứu ba match-point rồi đưa set đấu vào loạt tie-break.

Ở đó, Zverev có thêm hai match-point khi dẫn 6-5 và 7-6, nhưng đều không tận dụng được. Khi dẫn 7-6 và cầm giao bóng, tay vợt Đức thua liền hai điểm từ hai lỗi tự đánh hỏng, trước khi thua 7-9 trong loạt tie-break.

Federer mừng chiến thắng trong set hai. Ảnh: SM.

Federer mừng chiến thắng trong set hai. Ảnh: SM.

Sự hưng phấn của Federer không kéo dài quá lâu. "Tàu tốc hành" mất game giao đầu set ba từ những pha lên lưới không hiệu quả. Federer tỏ ra bực bội và không hài lòng với bản thân. Khi đang bị dẫn 0-3 và 15-30, anh ức chế khi bị trọng tài phạt một điểm vì lần thứ hai trong trận đánh bóng lên khán đài sau khi điểm số kết thúc. Trước đó, Federer cũng phàn nàn với ông Forcadell vì thay bóng mới mà không thông báo cho anh

Sau một hồi tranh cãi với trọng tài, Federer trở lại, cứu hai break-point và tiếp tục bám đuổi Zverev. Nhưng tay vợt Đức không mắc thêm sai lầm. Zverev giữ chắc game giao và kết thúc trận đấu với chiến thắng 6-3, 6-7, 6-3 sau hai giờ bảy phút.

Federer nhiều lần tranh cãi với trọng tài Forcadell trong cả trận. Ảnh: ES.

Federer nhiều lần tranh cãi với trọng tài Forcadell trong cả trận. Ảnh: ES.

Sau trận, Federer thừa nhận Zverev thi đấu tốt nhưng từ chối trả lời những câu hỏi liên quan đến trọng tài. Ở vòng bán kết, Zverev sẽ gặp Matteo Berrettini - người hạ Dominic Thiem 7-6, 6-4. Trận bán kết còn lại là cuộc đọ sức giữa Stefanos Tsitsipas và Daniil Medvedev. Cả bốn tay vợt góp mặt ỏ bán kết đều từ 23 tuổi trở xuống.

Nhân Đạt

theo VNExpress

Quần Vợt info

Thông tin quần vợt - tennis tổng hợp thường nhật.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét