Osaka kể khổ về áp lực khi ở vị trí số một thế giới

Sau khi đăng quang tại Mỹ Mở rộng 2018, Osaka tiếp tục đoạt Grand Slam thứ hai liên tiếp ở Australia Mở rộng đầu năm nay để lên ngôi số một thế giới. Tuy nhiên, tay vợt 21 tuổi chỉ giữ vị trí trong 21 tuần, trước khi bị Ashleigh Barty soán ngôi hồi cuối tháng Sáu. Hiện tại, Osaka xếp số ba thế giới.

"Thực lòng mà nói, tôi đang đếm từng điểm xếp hạng. Tôi đã choáng ngợp sau khi giành chức vô địch Australia Mở rộng vì một thứ lớn lao. Đó là cảm giác 'à, bây giờ mình là số một thế giới'. Tôi cảm thấy không thể thua bất cứ một trận đấu nào nữa", Osaka, người đã đánh bại Serena Williams ở trận chung kết tại Flushing Meadows năm ngoái, chia sẻ.

Osaka hạnh phúc bên chiếc Cup vô địch China Open - danh hiệu WTA thứ ba trong năm của cô. Ảnh: EFE.

Osaka hạnh phúc bên chiếc Cup vô địch China Open - danh hiệu WTA thứ ba trong năm của cô. Ảnh: EFE.

Thi đấu không mấy ấn tượng và phải dừng bước sớm ở hai giải Grand Slam tiếp theo trong năm đã khiến tay vợt Nhật Bản tỉnh ngộ, tự đánh giá lại bản thân và tìm cách giảm bớt áp lực.

Thế rồi, thành công rồi cũng trở lại với Osaka sau những nỗ lực không biết mệt mỏi. Cô vô địch Pan Pacific Mở rộng 2019 tại quê hương Nhật Bản tháng trước. Trên hành trình lên ngôi vô địch China Open - danh hiệu WTA thứ ba trong năm - ở Bắc Kinh cuối tuần qua, Osaka đã lần lượt đánh bại hai nhà đương kim vô địch Grand Slam. Đó là Bianca Andreescu (Mỹ Mở rộng 2019) ở tứ kết rồi Ashleigh Barty (Roland Garros 2019) ở chung kết.

Sau khi hạ Barty, Osaka thừa nhận cô đã tuyệt vọng đến nỗi rớt nước mắt khi thua set đầu tiên, nhưng cố gắng che giấu và cuối cùng lấy lại được thế trận.

"Tôi thực sự không nghĩ rằng, mình lại có cảm giác như từng trải qua hồi ở Australia. Những nỗi thất vọng trước đây đã mang lại động lực rất lớn để bây giờ tôi có mặt tại đây. Tôi muốn tặng chiến thắng này cho tất cả người hâm mộ. Tôi biết, đây là một mùa giải khó khăn nhưng tôi biết ơn và cảm thấy mình thật may mắn khi có được các danh hiệu. Tôi muốn hoàn thiện bản thân, thậm chí cả trong những lúc mà thể lực không đạt 100%. Nhưng chỉ cần tiếp tục chiến đấu, tôi có thể tìm ra cách. Tôi biết mình là ai và có khả năng gì. Tôi chỉ cố gắng để tốt hơn qua mỗi ngày", Osaka nhấn mạnh.

Bình An (theo AFP)

theo VNExpress

Quần Vợt info

Thông tin quần vợt - tennis tổng hợp thường nhật.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét