Nadal: 'Kỷ nguyên Big 3 sẽ sớm kết thúc'

"Chúng tôi không nhất thiết phải duy trì kỷ nguyên 'Big 3' thêm nữa", Nadal chia sẻ với AP. "Chúng tôi đã ở đỉnh thế giới 15 năm qua. Tất nhiên chúng tôi vẫn hy vọng làm được điều đó thêm nữa, nhưng đó không phải mục tiêu tối thượng. Kỷ nguyên của chúng tôi sẽ sớm kết thúc thôi. Tôi đã 33 tuổi, Djokovic cũng 32, Federer thì 38. Kể cả Andy Murray cũng đã 32 tuổi và không còn thể trạng tốt".

Nadal (ảnh) sở hữu 19 Grand Slam, kém Federer một danh hiệu lớn. Ảnh: AP.

Nadal (ảnh) sở hữu 19 Grand Slam, kém Federer một danh hiệu lớn. Ảnh: AP.

Từ khi Roger Federer vô địch Grand Slam lần đầu vào năm 2003, chỉ có năm trận chung kết Grand Slam không có sự hiện diện của Federer, Nadal hoặc Djokovic. Bộ ba này sở hữu tổng cộng 55 Grand Slam, và cùng Andy Murray thay nhau giữ đỉnh bảng ATP trong thập kỷ qua.

"Thời gian không chờ đợi ai", Nadal nói thêm. "Chúng tôi già đi và những tay vợt trẻ bắt đầu nổi lên. Đó là quy luật tự nhiên. Tôi không buồn vì điều đó, bởi tennis sẽ luôn sản sinh ra những nhà vô địch vĩ đại".

Nadal đăng quang ở Grand Slam gần nhất - Mỹ Mở rộng 2019, sau khi hạ đàn em Daniil Medvedev ở chung kết. Medvedev là một trong những tay vợt được xem là có tiềm năng lớn giành Grand Slam trong tương lai gần, bên cạnh Dominic Thiem, Stefanos Tsitsipas hay Alexander Zverev.

Novak Djokovic, Roger Federer và Andy Murray đều có mặt ở Trung Quốc để dự giải ATP 1000 tuần này - Thượng Hải Masters. Nadal rút lui vì chấn thương tay trái và bỏ ngỏ khả năng dự giải Masters cuối cùng trong năm ở Paris.

Nhân Đạt (theo AP)

theo VNExpress

Quần Vợt info

Thông tin quần vợt - tennis tổng hợp thường nhật.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét