Murray vào tứ kết Trung Quốc Mở rộng

Cameron Norrie 1-3 Andy Murray
 
 

Sau ca mổ hông hồi cuối tháng 1, Murray lần đầu thắng hai trận đôi liên tiếp. Tay vợt Scotland gây bất ngờ khi hạ Matteo Berrettini - người vào bán kết Mỹ Mở rộng 2019 - với tỷ số 7-6, 7-6 ở vòng đầu, trước khi loại Cameron Norrie hôm nay 2/10.

"Tôi rất mệt, tôi chỉ vừa ngủ một giấc ngắn trước khi thi đấu", Murray chia sẻ. "Đây là lần đầu tôi đấu hai trận đơn liên tiếp từ khi trở lại. Tôi cần phải làm quen với điều này, nếu muốn tiếp tục chơi ở đẳng cấp mong muốn".

Murray tái hiện những cú quả thời đỉnh cao ở Trung Quốc mở rộng. Ảnh: Sky.

Murray tái hiện những cú quả thời đỉnh cao ở Trung Quốc mở rộng. Ảnh: Sky.

Nhà vô địch Trung Quốc Mở rộng 2016 dẫn 5-3 trong set đầu, nhưng để Norrie kéo set đấu vào loạt tie-break. Tại đó, Murray thắng 8-6 nhờ lỗi kép của đối thủ đàn em.

Ở set hai, đến lượt Norrie dẫn 5-2 nhưng đánh mất lợi thế. Hai tay vợt tiếp tục cần đến tie-break. Norrie thắng 7-4 để đưa trận đấu sang set ba.

Ở set quyết định, Norrie đuối sức và thua liền năm game đầu. Murray tấn công trực diện hơn ở set này và làm chủ hoàn toàn thế trận. Chủ nhân ba Grand Slam thắng dễ 6-1 ở set cuối để khép lại trận đấu sau gần hai giờ đồng hồ. 

Murray mừng chiến thắng thứ hai liên tiếp. Ảnh: Sky.

Murray mừng chiến thắng thứ hai liên tiếp. Ảnh: Sky.

"Điều tích cực trong tennis là bạn có thể thay đổi chiến thuật bất cứ lúc nào", tay vợt 32 tuổi nói với ATP. "Nếu bạn xem những diễn biến cuối set hai và đầu set ba, bạn có thể thấy tôi đã cố gắng kết thúc điểm số sớm. Tôi lên lưới nhiều hơn và tấn công mạnh mẽ hơn".

Murray sẽ gặp hạt giống số một Dominic Thiem hoặc tay vợt chủ nhà Zhang Zhizhen ở tứ kết. Anh đang cho thấy dấu hiệu trở lại với đẳng cấp từng có. Mục tiêu lớn nhất mà tay vợt cựu số một thế giới đặt ra là cạnh tranh Grand Slam vào năm sau.

Nhân Đạt (theo ATP)

theo VNExpress

Quần Vợt info

Thông tin quần vợt - tennis tổng hợp thường nhật.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét