Murray thua Fognini trong trận đ���u tranh cãi

Tranh cãi xảy ra ở game 11 set ba, khi Murray đang nắm lợi thế. Fognini hét lớn khi Murray vô-lê trên lưới. Murray đáp lại bằng ánh nhìn chằm chằm về phía đối thủ. Fognini cũng không vừa khi nói với Murray rằng "Đừng nhìn tôi như thế".

Hai tay vợt tiếp tục lời qua tiếng lại khi ra ghế nghỉ lúc tỷ số đang là 6-5 cho Murray trong set cuối. "Anh nói câu này với mọi đối thủ", Murray giận dữ nói với Fognini. "Không quan trọng là anh đấu với ai. Tôi không lạ gì thái độ của anh".

Murray (trái) và Fognini bắt tay làm lành sau trận. Ảnh: AFP.

Murray (trái) và Fognini bắt tay làm lành sau trận. Ảnh: AFP.

"Anh ta hét khi tôi vô-lê, rồi bảo tôi đừng nhìn anh ta. Rõ ràng là anh ta hét khi pha bóng chưa kết thúc", Murray sau đó báo cáo sự việc với trọng tài chính. Khi tay vợt cựu số một thế giới đang trình bày, Fognini xen vào. Murray ngay lập tức nói với đối thủ: "Im miệng lại".

Trọng tài yêu cầu Fognini "tập trung chơi tennis và đừng làm gì khác". Nhưng chính Murray mới là người bị ảnh hưởng tâm lý trong phần còn lại trận đấu. Cầm giao bóng khi dẫn 6-5 ở set cuối, nhưng Murray thua game và để đối thủ kéo vào loạt tie-break. Tại đó, Fognini đánh nhiều pha chất lượng để thắng thuyết phục 7-2.

Fognini thắng chung cuộc 7-6, 2-6, 7-6 trong trận đấu dài hơn ba giờ đồng hồ. Tay vợt Italy chỉ bốn lần thắng game đỡ bóng, so với sáu lần của Murray. Ở set ba, Murray hai lần có cơ hội cầm giao bóng kết thúc trận đấu, khi dẫn 5-4 và 6-5 nhưng đều bỏ lỡ.

Fabio Fognini 2-1 Andy Murray
 
 

"Fabio muốn giải thích với trọng tài, có lẽ tôi không nên nói như vậy với anh ấy", Murray chia sẻ sau trận. "Nhưng tôi không thể để anh ấy cư xử như vậy trên sân. Đây là lần đầu tiên trong sự nghiệp tôi gặp trường hợp này. Và có lẽ cũng là lần đầu tiên tôi có hai cơ hội giao bóng kết thúc trận đấu mà không thể thắng".

Dừng bước tại vòng hai, nhưng Murray vẫn cho thấy tín hiệu tốt về khát vọng trở lại phong độ đỉnh cao sau chấn thương. Anh thi đấu ngang ngửa với hạt giống số 10 Fognini - người đặt quyết tâm cao tại Thượng Hải với tham vọng giành suất dự ATP Finals. Thua trận, nhưng Murray thậm chí ghi nhiều điểm hơn đối thủ (125 so với 124).

Ở vòng ba, Fognini sẽ gặp người thắng trong cặp đấu giữa Taylor Fritz và Karen Khachanov.

Nhân Đạt

theo VNExpress

Quần Vợt info

Thông tin quần vợt - tennis tổng hợp thường nhật.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét