Medvedev: 'Tôi muốn thắng mọi trận đấu'

"Mục tiêu đầu tiên của tôi là thắng mọi trận đấu", Medvedev chia sẻ sau trận thắng thứ chín liên tiếp. "Tôi có thể lên số một thế giới nếu thắng nhiều trận liên tiếp như đã làm trong thời gian qua. Tôi không phải bảo vệ quá nhiều điểm từ giờ cho đến mùa sân cứng Bắc Mỹ năm sau. Tôi sẽ cố gắng hết sức để đạt tiếp những kết quả tốt. Nếu có điều gì xảy đến, đó sẽ là phần thưởng lớn cho tôi".

Medvedev vừa thắng trận thứ 29 trong 32 trận gần nhất, và là trận thắng thứ 59 từ đầu năm. Tay vợt Nga hạ Alexander Zverev 6-4, 6-1 để đăng quang tại Thượng Hải Masters. Chiến thắng giúp Medvedev vượt qua Roger Federer để chiếm vị trí thứ ba trên bảng điểm ATP Race to London. Trên bảng thứ bậc thế giới, Medvedev vẫn xếp thứ tư nhưng tràn trề cơ hội kết thúc năm với vị trí thứ ba.

Medvedev là tay vợt thắng nhiều trận nhất từ đầu năm 2019. Ảnh: Reuters.

Medvedev là tay vợt thắng nhiều trận nhất từ đầu năm 2019. Ảnh: Reuters.

"Tôi đang giống một kẻ bất khả chiến bại từ sau Mỹ Mở rộng", Medvedev nói thêm. "Tôi không muốn nói đến tương lai vì không ai biết bạn sẽ ra sao. Tuần này tôi là nhà vô địch nhưng tuần kế tiếp thì tôi không chắc. Tôi thắng toàn bộ các set đấu trong chín trận đã qua, nhưng bạn thấy đấy, có rất nhiều trận tôi đã có thể thua một set. Trong tennis, bạn không thể biết trước trận đấu sẽ trôi về đâu".

Tháng Tám năm ngoái, Medvedev mới đứng thứ 63 thế giới. Anh chán nản sau khi thua một set 0-6 trước Lucas Pouille ở trận đấu tập chuẩn bị cho Citi Open. Nhưng chỉ trong hơn một năm, tay vợt 23 tuổi đã thăng tiến mạnh mẽ với sáu chức vô địch ATP, trong đó có bốn danh hiệu trong năm 2019. Anh vào chung kết ở cả sáu giải tham dự gần nhất.

"Vợ tôi xem trận thua đó và nói rằng rồi tôi sẽ vào Top 10 sớm thôi", Medvedev nhớ lại. "Tôi nghi ngờ điều đó. Nhưng cô ấy đã đúng. Cô ấy luôn nhắc nhở tôi về ngày hôm đó. Tôi đã làm việc chăm chỉ, cố gắng hiểu hơn về lối đánh của bản thân và xây dựng chiến thuật phù hợp. Ở những thời khắc quan trọng, tôi cũng biết bản thân nên làm gì".

"Tôi không biết mình muốn gì hơn", hạt giống số một tại giải VTB Kremlin Cup tuần này nói vui. "Tôi muốn vô địch 21 Grand Slam để phá kỷ lục của Roger Federer".

Nhân Đạt (theo ATP)

theo VNExpress

Quần Vợt info

Thông tin quần vợt - tennis tổng hợp thường nhật.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét