Medvedev: 'Tôi chưa thể quên trận chung kết với Nadal'

"Trước Mỹ Mở rộng năm nay, tôi chưa từng lọt đến tứ kết Grand Slam", Medvedev chia sẻ với Tennis World. "Vậy nên, vào đến chung kết và chơi trận đấu năm set với Rafael Nadal là điều không thể nào quên. Đến giờ, trận đấu đó vẫn hằn in trong thể xác và tâm trí tôi".

Trận đó, Nadal thắng 7-5, 6-3 ở hai set đầu, nhưng Medvedev thắng hai set kế tiếp với tỷ số 5-7, 4-6. Ở set cuối, Medvedev có cơ hội vượt lên nhưng không tận dụng được. Nadal thắng 6-4 ở set quyết định để giành Grand Slam thứ 19. Mùa sân cứng Bắc Mỹ, dẫu vậy, vẫn được xem là thành công với Medvedev khi tay vợt Nga về nhì ở Mỹ Mở rộng, Rogers Cup, Citi Open và vô địch ATP Cincinnati.

Medvedev (trái) thua Nadal ở Mỹ Mở rộng hồi tháng trước. Ảnh: AP.

Medvedev (trái) thua Nadal ở Mỹ Mở rộng hồi tháng trước. Ảnh: AP.

"Những kết quả tốt giúp tôi tự tin lên rất nhiều", Medvedev nói thêm. "Với tôi, kinh nghiệm là điều rất quan trọng. Tôi đã rút ra nhiều bài học sau trận đấu với Nadal. HLV tâm lý của tôi cũng giúp đỡ tôi rất nhiều. Giờ đây, tôi tập trung tối đa cho mục tiêu chiến thắng các trận đấu. Không gì có thể khiến tôi phân tâm. Mọi người biết đến tôi nhiều hơn sau Mỹ Mở rộng, tôi không nói điều đó là tích cực hay tiêu cực, nhưng tôi dần làm quen với nó và thể hiện ngày một tốt hơn trên sân đấu".

Sau Mỹ Mở rộng, Medvedev tiếp tục thi đấu thành công và vô địch giải ATP St Petersburg cuối tháng trước. Ở Thượng Hải Masters, giải ATP 1000 đang diễn ra ở Trung Quốc, tay vợt số bốn thế giới đã giành vé vào vòng ba sau khi hạ Cameron Norrie 6-3, 6-1 hôm 8/10.

Nhân Đạt (theo Tennis World)

theo VNExpress

Quần Vợt info

Thông tin quần vợt - tennis tổng hợp thường nhật.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét