Medvedev tiết lộ bí quyết đ��nh bóng bền

"Nhiều người nói cú thuận tay của tôi trông kỳ dị, nhưng họ thường không nói trước mặt tôi", Medvedev chia sẻ sau khi vào chung kết Thượng Hải Masters. "Điều này là bình thường. Nhưng tôi có những HLV xung quanh chỉ dạy và tôi biết bản thân phải làm gì. Hồi còn dưới 10 tuổi, một cô giáo nói với tôi nguyên tắc vàng trong tennis: Người chiến thắng là người đánh nhiều trái bóng qua lưới hơn. Điều này rất dễ hiểu và tôi luôn ghi nhớ điều đó ở các loạt bóng bền".

Medvedev đã thắng 16 set liên tiếp tại ATP Tour. Ảnh: Tennis World.

Medvedev đã thắng 16 set liên tiếp tại ATP Tour. Ảnh: Tennis World.

Medvedev có lối đánh bóng thấp khó chịu, và là một trong những tay vợt đánh bền nhất ATP Tour hiện nay. Tay vợt 23 tuổi cao 1m98 và cũng sở hữu cú giao bóng tốt. Từ sau Wimbledon 2019, Medvedev đã thắng 28 trong số 31 trận và vào chung kết sáu giải liên tiếp.

"Khi trưởng thành, tôi luôn có đội ngũ HLV người Nga bên cạnh", tay vợt số bốn thế giới chia sẻ. "Nếu họ nói rằng tôi cần thay đổi cú thuận tay vì nó chưa tốt, tôi sẽ lưu ý điều đó. Nhưng nếu ai đó không ở trong đội ngũ nói với tôi như vậy, tôi sẽ bỏ ngoài tai. Đó là nguyên tắc sống của tôi".

Medvedev vừa hạ Stefanos Tsitsipas 7-6, 7-5 ở bán kết Thượng Hải Masters. Ở chung kết giải ATP 1000 tại Trung Quốc, tay vợt Nga sẽ đối đầu với Alexander Zverev - người có cùng chiều cao và cùng lối đánh bền giống Medvedev.

Nhân Đạt (theo Tennis World)

theo VNExpress

Quần Vợt info

Thông tin quần vợt - tennis tổng hợp thường nhật.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét