Gauff thua nhanh ngay sau khi vô địch WTA

Ba ngày sau danh hiệu đầu tay tại Linz, Áo, Gauff nhận trận thua chóng vánh bậc nhất từ khi lên chuyên nghiệp. Tay vợt 15 tuổi bất lực đến phát khóc trong ngày đối thủ Anna Blinkova chỉ mắc năm lỗi tự đánh hỏng.

Gauff chỉ thắng bốn game ở trận gặp Blinkova. Ảnh: AP.

Gauff chỉ thắng bốn game ở trận gặp Blinkova. Ảnh: AP.

Trước khi thua trận, Gauff kịp thắng một game đỡ bóng trong set một. Nhưng xen giữa game thắng đó là hai game giao mà Gauff thua liên tiếp. Blinkova thắng set một 6-4.

Gauff khởi đầu set hai tệ hại khi thua hai game giao bóng và bị dẫn 0-3. Cha cô, ông Corey Gauff, xuống sân động viên con gái nhưng không hiệu quả. Gauff khóc và khi vào sân thi đấu tiếp, cô tỏ ra sợ hãi và liên tiếp để đối thủ tấn công. Gauff không thắng được game nào trong set hai và thua 4-6, 0-6 sau 59 phút. 

Anna Blinkova xếp thứ 66 thế giới, chỉ hơn Gauff năm bậc. Tay vợt Nga ghi 18 winner và chỉ mắc năm lỗi tự đánh hỏng trong trận đấu cô chơi rất cẩn thận trước đối thủ trẻ. 

"Tôi biết cô ấy là một tài năng và vừa vô địch tuần trước", Blinkova chia sẻ. "Vậy nên tôi đã chuẩn bị rất kỹ cho trận đấu và cố gắng làm giảm sự hưng phấn của cô ấy".

Gauff là tay vợt trẻ nhất vô địch một giải WTA từ năm 2004. Cô gái 15 tuổi từng vào đến vòng bốn Wimbledon và vòng ba Mỹ Mở rộng năm nay. Tuần trước, Gauff thắng nhà vô địch Roland Garros 2017 Jelena Ostapenko để vô địch WTA Linz Mở rộng.

Nhân Đạt

theo VNExpress

Quần Vợt info

Thông tin quần vợt - tennis tổng hợp thường nhật.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét