Federer: 'Tôi có thể giải ngh��� rồi trở lại thi đấu'

"Có nhiều tay vợt đã dừng lại khi ở độ tuổi này rồi trở lại thi đấu vào 10 năm sau đó. Kim Clijsters là một điển hình. Điều đó thật tuyệt vời và tôi thích ý tưởng đó. Tôi nghĩ rằng, nếu bản thân cảm thấy mọi thứ ổn thỏa, thì có thể quay trở lại sân thi đấu sau một thời gian nghỉ ngơi", Federer nói trong cuộc trả lời phỏng vấn của tờ Thụy Sỹ Coop Zeitung.

Fededer để ngỏ khả năng nghỉ thi đấu một thời gian rồi trở lại. Ảnh: AP.

Fededer để ngỏ khả năng nghỉ thi đấu một thời gian rồi trở lại. Ảnh: AP.

Giữa tháng trước, Kim Clijsters - tay vợt nữ người Bỉ từng bốn lần vô địch Grand Slam - gây sốc khi tuyên bố sẽ trở lại thi đấu vào năm 2020. Trước đây, cựu tay vợt số một thế giới cũng từng hai lần nghỉ thi đấu để sinh con, và khi trở lại, cô  giành thêm Grand Slam. Clijsters giải nghệ lần thứ ba sau Mỹ Mở rộng 2012.

Tuy nhiên, những câu hỏi về thời điểm giải nghệ khiến Federer không thoải mái, anh hiểu rõ một điều, ở tuổi 38, việc đó rất khó tránh mỗi khi trả lời phỏng vấn.

"10 năm trước, tôi thấy câu hỏi đó thật kỳ lạ. Tôi còn nhớ hồi ở Pháp Mở rộng đã có người hỏi câu tương tự. Lúc đó, tôi mới 28 tuổi và tôi nghĩ rằng, mình có thể tiếp tục chơi quần vợt cho đến năm 32, 33 tuổi. Sau đó, có một thời gian mà câu hỏi đó làm tôi lo lắng, nhưng tôi vẫn trả lời. Và bây giờ, tôi luôn chuẩn bị sẵn tâm lý trước mỗi cuộc phỏng vấn. Tôi làm chủ được tình huống. Nhưng tôi không biết khi nào điều đó sẽ xảy ra. Tôi vẫn thường nói, ước gì mình có thể biết", nhà vô địch 20 Grand Slam chia sẻ.

Sau Laver Cup 2019, "Tàu tốc hành" sẽ dự bốn giải ATP. Số này gồm hai giải Masters lần lượt tại Thượng Hải và Paris, Basel Mở rộng và cuối cùng là ATP Finals diễn ra ở London từ ngày 10-17/11.

Federer còn góp mặt tại ba sự kiện giao hữu. Đó là các trận gặp Key Nishikori tại Tokyo, Nhật Bản ngày 14/10, Alexander Zverev tại sân Movistar Arena ở Chile ngày 19/11 (hai ngày sau trận chung kết ATP Finals 2019) và Del Potro tại Argentina vào ngày 20/11.

Bình An (theo Express)

theo VNExpress

Quần Vợt info

Thông tin quần vợt - tennis tổng hợp thường nhật.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét