Federer sẽ dự Olympic 2020

"Tôi đã thảo luận với nhóm của mình về kế hoạch năm sau, trong thời gian sau khi Wimbledon kết thúc và trước khi Mỹ Mở rộng diễn ra. Vào cuối ngày, trái tim đã mách bảo tôi quyết định dự Olympic thêm một lần", Federer phát biểu.

Roger Federer sẽ bước sang tuổi 39 khi dự Olympic 2020. Tay vợt Thụy Sỹ từng hai lần cầm cờ đại diện cho đất nước ở hai kỳ Thế vận hội mùa Hè liên tiếp, lần lượt tại Athens 2004 và Bắc Kinh 2008.

Federer là ông hoàng ở Grand Slam, nhưng vẫn chưa một lần có HC vàng đơn nam ở Thế vận hội. Ảnh: Reuters.

Federer là ông hoàng ở Grand Slam, nhưng vẫn chưa một lần có HC vàng đơn nam ở Thế vận hội. Ảnh: Reuters.

Là chủ nhân của 20 danh hiệu Grand Slam và từng bốn lần dự Olympic, nhưng Federer chưa giành được HC vàng đơn nam nào ở sự kiện thể thao lớn nhất thế giới. Chiếc HC vàng tại Bắc Kinh năm 2008 đến ở nội dung đôi nam, khi anh đánh cặp cùng đồng hương Stan Wawrinka. Còn tại London 2012, Federer thua Andy Murray trong trận chung kết đơn nam và nhận HC bạc.

Olympic cũng chính là nơi tình yêu bắt đầu, dẫn đến cuộc hôn nhân hạnh phúc giữa Federer với người vợ Mirka. Họ gặp nhau và nên duyên từ kỳ Thế vận hội mùa Hè ở Sydney năm 2000.

Cách đây ba năm, Federer lên kế hoạch dự Olympic Rio 2016 cùng Martina Hingis ở nội dung đôi nam nữ, và Wawrinka ở nội dung đôi nam. Nhưng chấn thương đầu gối trái đã khiến anh không thể thực hiện được dự định đó.

Kỳ Thế vận hội mùa Hè năm tới ở Tokyo sẽ là cơ hội cuối cùng trước khi "Tàu tốc hành" giải nghệ. 

Bình An (theo BBC)

theo VNExpress

Quần Vợt info

Thông tin quần vợt - tennis tổng hợp thường nhật.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét