Federer bị chỉ trích vì coi thường đối thủ

* Roger Federer - Radu Albot: 0h ngày 24/10, giờ Hà Nội.

"Nếu có cơ hội thắng chóng vánh, tôi phải tận dụng ngay lợi thế đó. Điều này có chút khác biệt, bởi cách đây khoảng 10 năm, khi đã thắng một game đỡ bóng để dẫn trước, tôi thấy không cần thiết phải đẩy nhanh tốc độ để có lần tương tự tiếp theo. Nhưng giờ tôi làm khác và nó giúp tôi tiết kiệm sức lực khá nhiều. Trong 53 phút, tôi không mất nhiều năng lượng. Thật lý tưởng. Trận đấu giống như một buổi tập luyện trước khán giả mà thôi. Tôi cảm thấy thoải mái ngay từ lúc khởi động và kết quả trận đấu đã cho thấy, tôi đoán đúng", hạt giống số một Roger Federer chia sẻ về trận ra quân thắng Peter Gojowczyk.

Federer gây bất bình với bình luận về chiến thắng dễ dàng ở vòng một ATP Basel. Ảnh: Reuters. 

Federer gây bất bình với bình luận về chiến thắng dễ dàng ở vòng một ATP Basel. Ảnh: Reuters

Ở trận đấu hôm 21/10 đó, tay vợt 38 tuổi người Thuỵ Sỹ chỉ mất 53 phút thắng dễ 6-2, 6-1 đối thủ Đức hạng 112 thế giới. Kết quả này giúp Federer nối dài mạch thắng tại giải ATP 500 ở quê nhà Basel lên 21 trận. 

Tuy nhiên, nhiều người hâm mộ tỏ ra không hài lòng khi thấy thần tượng có vẻ coi thường đối thủ. "Mô tả một trận đấu chuyên nghiệp như một buổi tập là bằng chứng cho thấy thiếu tôn trọng đối thủ", một CĐV viết trên Twitter. Một ý kiến khác thì cho rằng: "Không nên mừng chiến thắng với những câu nói không hay như thế". Thậm chí, có fan còn thẳng thắn: "Tôi không thích anh ấy".

Đối thủ Federer ở vòng hai hôm nay là Radu Albot - tay vợt Moldova hạng 49 thế giới. Albot từng thua "Tàu tốc hành" ở lần gặp nhau đầu tiên giữa họ, tại vòng hai Miami Mở rộng 2019, giải đấu mà Federer giành Masters thứ 28 trong sự nghiệp.

Bình An tổng hợp

theo VNExpress

Quần Vợt info

Thông tin quần vợt - tennis tổng hợp thường nhật.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét