Federer đấu Zverev ở tứ kết Thượng Hải Masters

Federer từng hạ Goffin 6-2, 6-2, 6-0 ở Mỹ Mở rộng cách đây vài tuần, nhưng gặp nhiều khó khăn trong lần tái đấu tại Thượng Hải. Goffin, với thứ tennis bền bỉ, thông minh và lỳ lợm, khiến Federer không thể thắng "tốc hành" như đa phần những lần gặp nhau trước đó giữa hai tay vợt.

"Tôi chưa có khoảnh khắc nào cảm thấy bản thân chiếm thế thượng phong ở trận đấu hôm nay", Federer chia sẻ sau chiến thắng nhọc nhằn 7-6, 6-4. "Goffin đã chơi rất tốt, tốt hơn rất nhiều so với hồi ở Mỹ Mở rộng".

Federer lần thứ 87 vào tứ kết ATP 1000. Ảnh: AP.

Federer lần thứ 87 vào tứ kết ATP 1000. Ảnh: AP.

Trong set đầu, không tay vợt nào mất game giao bóng cho đến khi Federer tự đẩy bản thân vào thế khó ở cuối set. Tay vợt Thụy Sĩ, sau khi bỏ lỡ set-point ở game 10, mất game giao bóng và để Goffin dẫn 6-5. Goffin cầm giao và có ba set-point, lần lượt ở điểm 40-30 và hai điểm lợi giao, nhưng đều bỏ lỡ bởi những lỗi thuận tay và giao bóng. Tay vợt Bỉ cuối cùng mất game giao và để Federer kéo vào loạt tie-break.

Ở đó, Goffin tiếp tục bỏ lỡ hai set-point khi dẫn 6-5 và 7-6. Anh thua liền hai điểm giao bóng và giúp Federer có set-point đầu tiên trong loạt tie-break. Federer chứng tỏ bản lĩnh, tận dụng cơ hội để thắng loạt đấu với tỷ số 9-7.

Thế trận giằng co tiếp tục diễn ra trong set hai, trước khi Federer thắng game đỡ bóng - game 7 của set - nhờ lỗi thuận tay của đối thủ. "Tàu tốc hành" thẳng tiến đến chiến thắng 7-6, 6-4 sau một giờ 55 phút.

Trận thắng thứ 10 trong 11 lần chạm trán Goffin đưa Federer vào tứ kết gặp Alexander Zverev - người loại Andrey Rublev sau hai set. Trận Federer - Zverev diễn ra lúc 17h30 hôm nay 11/10, theo giờ Hà Nội. Trước đó, vào lúc 13h, Novak Djokovic gặp Stefanos Tsitsipas. Hai cặp tứ kết còn lại là Daniil Medvedev gặp Fabio Fognini và Matteo Berrettini gặp Dominic Thiem.

Nhân Đạt

theo VNExpress

Quần Vợt info

Thông tin quần vợt - tennis tổng hợp thường nhật.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét