Djokovic bị loại ở tứ kết Thượng Hải Masters

Djokovic nhập cuộc hoàn hảo trong trận đấu với đàn em 21 tuổi, khi tận dụng break-point để thắng game đỡ bóng đầu tiên trong trận. Nhưng ít ai ngờ, đó là break-point cũng như game đỡ bóng duy nhất mà tay vợt Serbia có được ở trận này.

Novak Djokovic 1-2 Stefanos Tsitsipas
 
 

Sau khi bị dẫn 0-3 ở set một, Tsitsipas bừng tỉnh và chơi đôi công sòng phẳng với đàn anh. Djokovic giữ chắc game giao trong set một và thắng 6-3, nhưng điều tương tự không lặp lại ở hai set sau.

Tỷ lệ thắng điểm giao bóng của Djokovic không tồi, với 70% thắng điểm bóng một và 73% thắng điểm bóng hai. Tsitsipas chỉ thắng 48% điểm bóng hai nhưng giành điểm tới 83% điểm bóng một. Khả năng giao bóng tốt là cứu cánh cho Tsitsipas ở những thời điểm hai tay vợt hòa nhau 40-40 trong game tay vợt trẻ cầm giao.

Tsitsipas có 34 winner so với 28 của Djokovic. Ảnh: AP.

Tsitsipas có 34 winner so với 28 của Djokovic. Ảnh: AP.

Áp lực giữ game đẩy ngược lại về phía Djokovic khi chủ nhân 16 Grand Slam bị dẫn 5-6 trong set hai. Djokovic có ba lần đứng trước cơ hội kết thúc game đấu nhưng không tận dụng được. Tsitsipas, ở break-point duy nhất trong game, chơi lỳ lợm và buộc Djokovic đánh ra ngoài từ cú thuận tay. Tay vợt 21 tuổi nhờ đó thắng luôn 7-5 trong set hai.

Djokovic không thể áp đặt thế trận lên đối thủ. Tsitsipas, ở nhiều thời điểm, lấn lướt đàn anh trong các loạt bóng bền. Thời cơ đến với tay vợt Hy Lạp ở game 4 set ba, khi anh dẫn 40-0 trong game cầm giao của Djokovic. Ở cơ hội thứ ba, Tsitsipas thắng game đỡ bóng nhờ lỗi thuận tay của đàn anh.

Djokovic không thể gượng dậy trở lại và chấp nhận thua 3-6 trong set quyết định. Tay vợt Serbia thể hiện bản lĩnh khi cứu hai match-point, nhưng bất lực trước cú smash chuẩn xác của Tsitsipas. Mạch bảy trận thắng và 14 set thắng liên tiếp của "Nole" sau Mỹ Mở rộng bị chấm dứt ở tứ kết Thượng Hải Masters.

Djokovic (phải) thừa nhận không thể hóa giải những cú giao bóng một của đàn em. Ảnh: AP.

Djokovic (phải) thừa nhận không thể hóa giải những cú giao bóng một của đàn em. Ảnh: AP.

"Tôi giao bóng tốt và điều đó tiếp thêm sự tự tin", Tsitsipas chia sẻ sau trận. "Trong set hai và set ba, tôi cảm thấy bản thân có thể đương đầu sòng phẳng với anh ấy từ vạch baseline. Đây là chiến thắng tuyệt vời bậc nhất trong sự nghiệp của tôi".

Niềm vui nhân đôi với Tsitsipas khi thắng lợi trước Djokovic giúp anh đoạt vé dự ATP Finals. Trong năm 2019, Tsitsipas đã đánh bại Federer ở Grand Slam (Australia Mở rộng), hạ Nadal (Madrid Masters) và Djokovic ở ATP 1000. Ở bán kết, tay vợt Hy Lạp sẽ đối đầu với Daniil Medvedev - người loại Fabio Fognini với tỷ số 6-3, 7-6.

Nhân Đạt

theo VNExpress

Quần Vợt info

Thông tin quần vợt - tennis tổng hợp thường nhật.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét