Djokovic bị tay vợt số một Anh quốc loại khỏi Madrid Mở rộng

Cựu số một thế giới thua Kyle Edmund 3-6, 6-2, 3-6 và dừng bước ở vòng hai giải Masters 1000 tại Tây Ban Nha.

Sau khi đánh bại Kei Nishikori ở vòng một, Novak Djokovic tuyên bố màn trình diễn đó là điều anh cần để lấy lại sự tự tin. Tuy nhiên, tay vợt 12 lần vô địch Grand Slam cho thấy anh vẫn chưa tìm được sự ổn định và để đối thủ chiếm ưu thế ở những thời điểm quan trọng.

Sau khi trao đổi break ở hai game đầu, một lỗi giao bóng kép ở game 5 của Djokovic tạo điều kiện cho Edmund ghi điểm break và chiếm lợi thế. Dẫn trước một break, tay vợt Anh thắng dễ hai game giao bóng tiếp theo qua đó gây áp lực, buộc Djokovic phải thắng game 9 khi cầm giao. Cựu số một thế giới không tìm ra cách đáp trả những cú thuận tay đầy uy lực của đối thủ và thua thắng game quyết định. Edmund thắng set đầu chỉ sau 31 phút.

Djokovic khởi đầu thuận lợi ở set hai khi giành break ngay game đầu. Trong set này, Edmund không duy trì được sự chính xác của những cú thuận tay khi mắc đến 10 lỗi tự đánh hỏng. Tận dụng một cú trái tay không qua lưới của đối thủ, Djokovic ghi điểm break thứ hai ở game 7 rồi cân bằng tỷ số trận đấu.


Set thứ ba là một set đấu giằng co. Mọi chuyện có vẻ suôn sẻ với Djokovic trong bốn game đầu khi anh thắng dễ các game giao bóng. Bước ngoặt đến ở game thứ năm, những cú đánh cẩu thả khiến Edmund bị dẫn 0-40 và đối mặt ba điểm break. Tuy nhiên, tay vợt Anh cứu cả ba rồi thắng tiếp hai điểm nữa để giữ game giao bóng. Đó là bước tiến tâm lý rất lớn cho Edmund để rồi sau đó hai game, anh giành break. Game thứ tám chứng kiến lần đầu Djokovic thua điểm khi cầm giao bóng trong set ba, và sai lầm này đưa anh đến thất bại chung cuộc.

"Cậu ấy đã tiến bộ ở những quả trái tay. Những cú thuận tay tất nhiên là vũ khí của cậu ấy và chúng đã được sử dụng rất tốt. Cậu ấy đã dùng những cú thuận tay để tiếp sức cho những cú giao bóng", Djokovic nhận xét về đối thủ.

Kyle Edmund, tay vợt đã vượt qua Andy Murray để trở thành số một Anh quốc, sẽ lọt vào top 20 thế giới sau khi trận thắng này. Với việc lần đầu đánh bại Djokovic, Edmund hy vọng tạo đà cho những bước tiến mới trong sự nghiệp.

theo vne

Ngọc Tùng

Thông tin quần vợt - tennis tổng hợp thường nhật.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét