Nadal hướng tới chức vô địch thứ 11 tại Barcelona Mở rộng

“Ông vua sân đất nện” giành chiến thắng 6-4, 6-0 trước David Goffin, để lọt vào chung kết giải đấu trên quê nhà Tây Ban Nha.

Ba cuộc gặp trước đây, Rafael Nadal luôn được đánh giá cao, nhưng đã một lần gục ngã trước Goffin. Và tưởng như anh sẽ phải đón nhận một thử thách lớn khác từ đối thủ người Bỉ. Trận này Goffin quyết định tạo bất ngờ bằng lối chơi mạo hiểm. Anh đánh bóng sớm, nhằm không cho Nadal có nhiều thời gian suy nghĩ.

Tuy nhiên, dù cách gì thì bản lĩnh của anh cũng không thể sánh bằng tay vợt đã 10 lần vô địch giải đấu này.

Nadal chỉ gặp chút khó khăn lúc khởi đầu. Anh vượt lên dẫn 40-15 ở game cầm giao bóng đầu tiên, nhưng để Goffin cân bằng 40-40. Nadal sau đó mắc một lỗi đánh bóng hỏng và mất break. Như được tiếp thêm sự tự tin, Goffin chủ động chơi đôi công và có thời điểm tưởng như ép được Nadal. Nhưng việc mắc tới 13 lỗi đánh bóng hỏng cùng những hạn chế trong khả năng giao bóng khiến hạt giống số 4 không thể duy trì lợi thế.

Ở game thứ tư, Goffin để mất liên tiếp bốn điểm số, giúp Nadal đòi lại break và quân bình 2-2. Cuộc đấu diễn ra giằng co, đưa tỉ số đến 5-4 trước khi xảy ra bước ngoặt ở game thứ 10 - nơi Goffin cầm giao bóng. Tay vợt người Bỉ mắc tới 4 lỗi đánh bóng hỏng, một lần nữa để Nadal bẻ break và kết thúc set đấu với thắng lợi 6-4.

Ở set hai, Nadal hoàn toàn vượt trội. Anh kiếm tới 11 điểm winners và chỉ mắc 3 lỗi đánh bóng hỏng. Trong khi đó, Goffin dường như “giương cờ trắng”. Anh mắc thêm 9 lỗi đánh bỏng cùng tỉ lệ giao bóng hai ăn điểm chỉ là 18%, để mất liên tiếp 3 break và thua chóng vánh 0-6.


Đây đã là trận thắng thứ 400 của Nadal trên mặt sân đất nện. Anh đã vươn lên xếp thư tư trong danh sách những tay vợt giành nhiều chiến thắng nhất trên mặt sân này, sau Thomas Muster (422 trận), Manuel Orantes (502 trận) và Guillermo Vilas (659 trận). Tay vợt người Tây Ban Nha cũng sở hữu tỉ lệ chiến thắng ấn tượng lên tới hơn 90% ở mặt sân mà anh thống trị. “Ông vua sân đất nện” sẽ hướng tới trận thắng thứ 401 và danh hiệu thứ 11 tại Barcelona Mở rộng.

Đối thủ của anh là tay vợt người Hi Lạp Stefanos Tsitsipas. Ở trận bán kết trước đó, tay vợt 19 tuổi đã vượt qua đối thủ người Tây Ban Nha Pablo Carreno Busta với tỉ số 7-5, 6-3.

theo vne

Ngọc Tùng

Thông tin quần vợt - tennis tổng hợp thường nhật.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét