Djokovic thua tay vợt số 140 ATP ở vòng hai Barcelona Mở rộng

Hạt giống số sáu gác vợt trước Martin Klizan với tỷ số 2-6, 6-1, 3-6 ngay trận đầu của anh ở giải ATP 500, chiều 25/4.

Đây mới chỉ là lần thứ hai tay vợt người Serbia tham dự giải. Lần đầu diễn ra năm 2006, khi anh là tay vợt vô danh và bị loại ngay từ vòng một. Trở lại Barcelona sau 12 năm, kết cục của Novak Djokovic không khá hơn. Tay vợt 30 tuổi nhận được suất đặc cách và vào thẳng vòng hai, nhưng bị loại sau ba set.

Sau khởi đầu mùa 2018 với ba thất bại liên tiếp, Djokovic cho thấy tiến bộ tích cực ở Monte Carlo Masters tuần trước. Anh chỉ dừng bước trước Dominic Thiem với tỷ số sít sao. Bước vào Barcelona Mở rộng với sự tự tin, Djokovic chờ đợi so tài cùng Rafael Nadal ở tứ kết. Nhưng anh vẫn chưa lấy lại phong độ như trước thời điểm chấn thương khuỷu tay.


Tay vợt từng đứng thứ 24 thế giới Klizan không phải đối thủ dễ chơi. Nhưng thắng lợi chóng vánh của anh trong set một khiến khán giả Catalonia bất ngờ. Klizan có break ngay game đầu, với cú winner thuận tay sở trường. Break thứ hai đến sau đó không lâu, với những cú bỏ nhỏ đầy cảm giác. Tay vợt người Slovakia kết thúc set đầu chỉ sau 32 phút.

Sự bất ổn khiến Klizan đánh mất tự tin vốn có, để tay vợt 12 lần vô địch Grand Slam dễ dàng cân bằng điểm số trong set hai. Thế trận trong set ba cân bằng hơn, nhưng Klizan bất ngờ đoạt break ở thời điểm quan trọng, tạo ra cú sốc lớn nhất kể từ đầu giải.

Klizan dự giải sau khi vượt qua vòng loại, sẽ gặp hạt giống số 12 Feliciano Lopez ở vòng ba.

theo vne

Ngọc Tùng

Thông tin quần vợt - tennis tổng hợp thường nhật.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét