Bouchard đòi hàng triệu đôla đền bù cho cú ngã ở Mỹ Mở rộng

Tay vợt người Canada khẳng định cô bị thiệt hại thể chất và tinh thần sau vụ tai nạn cách đây hơn hai năm.

Hôm 20/2, vụ kiện giữa Eugenie Bouchard và Hiệp hội quần vợt Mỹ (USTA) được tòa xét xử. "Đóa hồng Canada" bị trượt ngã và đập đầu xuống sàn khi dự Mỹ Mở rộng 2015. Bouchard đổ lỗi cho chất tẩy rửa sàn nhà quá trơn khiến cô bị ngã trong khi ban tổ chức Mỹ Mở rộng không có biển để cảnh báo. Tai nạn khiến cô phải rút lui khỏi giải đấu năm đó.

Luật sư của Bouchard nói thân chủ đòi khoản tiền bồi thường hàng triệu đôla. Tay vợt 23 tuổi cho rằng vụ tai nạn khiến cô tổn hại về thể chất trong quá khứ và tương lai, bị đau khổ về tâm lý, mất chi phí y tế và thất thoát thu nhập.


Tuy nhiên, phía USTA phản bác và khẳng định rằng cú ngã hoàn toàn do sự bất cẩn của Bouchard, dẫn chứng là cô đã ở trong phòng thay đồ ngoài giờ cho phép. Thêm vào đó, USTA viện dẫn những hoạt động của Bouchard trên mạng xã hội để chứng minh cô không hề bị ảnh hưởng xấu về tâm lý sau vụ tai nạn. Trong số này có việc cô hẹn hò với một người dùng Twitter sau khi thua cá cược trận Super Bowl 2017 và hai lần tham dự chụp ảnh áo tắm cho tạp chí Sports Illustrated.

USTA cho rằng những việc này cho thấy Bouchard không hề đau khổ. Luật sư của Bouchard tranh cãi rằng vì thân chủ của ông nổi tiếng nên không thể tránh khỏi những bình luận trên mạng xã hội và thỏa thuận với nhà tài trợ cũng như các ràng buộc khác. Thêm nữa, vì thu nhập của Bouchard từ quần vợt giảm sút sau cú ngã, cô phải tìm thêm các khoản thu nhập khác.

Bouchard từng đứng thứ năm thế giới và vào chung kết Wimbledon 2014. Sau vụ tai nạn, cô chỉ chơi thêm một trận trong năm 2015. Từ đó trở đi, sự nghiệp của Bouchard xuống dốc. Cô hiện đứng thứ 116 thế giới.

theo vnexpress

Ngọc Tùng

Thông tin quần vợt - tennis tổng hợp thường nhật.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét