Nadal thắng mở màn Paris, giữ đỉnh ATP đến hết năm

Tay vợt người Tây Ban Nha đánh bại Hyeon Chung 7-5, 6-3 ở vòng hai giải Masters cuối cùng trong năm 2017.

Chiến thắng trận ra quân Paris Masters đảm bảo Rafael Nadal kết thúc mùa 2017 với ngôi số một, dù kết quả còn lại tại Paris và London ATP Finals ra sao. Tay vợt 31 tuổi cũng viết nên lịch sử khi trở thành người già nhất làm được điều này, kể từ bảng ATP xếp dựa trên máy tính ra đời năm 1973.


“Dĩ nhiên tôi rất hạnh phúc, vì tất cả”, Nadal nói sau khi thắng tay vợt trẻ đến từ Hàn Quốc. “Năm nay thật tuyệt vời. Một năm trước, tôi không dám mơ tới vị trí số một vào cuối mùa. Điều này rất có ý nghĩa với tôi. Tôi đang vui nhưng mùa giải chưa kết thúc. Tôi đang ở Paris, thành phố quan trọng nhất trong sự nghiệp của tôi. Tôi sẽ nỗ lực hết sức trong thời gian tới”.

Nadal hoàn tất “Le Decima” tại Roland Garros hồi tháng sáu vừa qua, nhưng chưa từng lên ngôi ở Paris Masters. Khi Federer rút lui khỏi giải, cờ đến tay “Vua đất nện” và anh khởi đầu đúng như kỳ vọng. Những cú vung vợt đầu của Nadal trước Chung không đủ sức nặng và hiểm hóc. Nhưng dần dần, anh bắt nhịp với trận đấu và bỏ đối thủ lại phía sau. Nadal ngự đỉnh ATP các năm 2008, 2010 và 2013, dù lần thứ tư có thể ngọt ngào hơn cả.

Tay vợt 31 tuổi san bằng bằng thành tích với John McEnroe, Ivan Lendl và Novak Djokovic. Pete Sampras đang giữ kỷ lục với sáu năm kết thúc bằng ngôi hoàng ATP, theo sau là Jimmy Connors và Roger Federer với năm lần ngự đỉnh cuối năm.

Nadal dành phần lớn năm 2016 điều trị dứt điểm cổ tay, trước khi bắt đầu mùa 2017 ở ngoài top 10. Tập luyện dưới sự chỉ đạo của tân HLV Carlos Moya, anh đã đoạt sáu danh hiệu trong năm, trong đó có Roland Garros và Mỹ Mở rộng. Nadal lấy lại số một sau chín năm kể từ lần đầu anh bước lên đỉnh - thời gian dài nhất lịch sử ATP.

Đối thủ của Nadal ở vòng 1/8 là hạng 36 thế giới Pablo Cuevas. Tay vợt người Uruguay vượt qua hạt giống số 15 Albert Ramos Vinolas 6-7 (5), 7-6, 6-2 ở vòng hai. Bất ngờ lớn nhất sau hai vòng đầu là thất bại của hạt giống số bốn Alexander Zverev. Tài năng trẻ người Đức gác vợt trước Robin Haase 6-3, 2-6, 2-6.

theo vne

Quần Vợt info

Thông tin quần vợt - tennis tổng hợp thường nhật.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét