Lý Hoàng Nam thua ở chung kết Vietnam F2 Future

Thất bại với tỷ số 6-7 (4), 3-6 trước Jonathan Gray, tay vợt số một Việt Nam không thể đăng quang giải đấu trên sân nhà.

Hoàng Nam đã có tâm lý rất tốt sau khi loại hạt giống số ba Enzo Couacaud ở bán kết. Tuy nhiên, anh hụt hơi trước đối thủ người Anh Jonathan Gray ở trận tranh vô địch.


Gray chỉ đứng 650 thế giới, kém Hoàng Nam 98 bậc. Tay vợt người Anh không được xếp hạt giống nhưng gây bất ngờ khi loại hạt giống số một người Đài Loan Ti Chen ngay ở trận ra quân. Tại bán kết, anh hạ hạt giống số bốn người Ấn Độ Sasi Kumar Mukund.

Hoàng Nam và Gray từng đối đầu nhau tại Wimbledon 2015. Cùng tham dự nội dung đôi nam trẻ, khi ấy, Hoàng Nam và bạn đánh cặp Sumit Nagal đã đánh bại Gray cùng Ewan Moore với tỷ số 3-6, 6-4, 6-4.

Tuy nhiên, ở lần tái ngộ này, với chiều cao 1m85, vượt trội so với Hoàng Nam, Gray dễ dàng kiểm soát những pha giao bóng. Tay vợt người Anh duy trì lối tấn công, gây sức ép lên đối thủ và dẫn 4-1 ở set đầu.

Hoàng Nam trả break và san hòa tỷ số 4-4. Hai tay vợt mỗi người giữ thêm hai game giao bóng, buộc set đấu phải phân định thắng thua ở tie-break. Trong loạt đấu này, Gray nhỉnh hơn ở thời điểm quyết định và thắng 7-4.

Hoàng Nam thua ngay game giao bóng đầu tiên của set hai và lâm vào tình thế bất lợi. Khi Gray đang dẫn 4-2, trời đổ mưa và trận đấu phải tạm hoãn. Khi trở lại sân, Hoàng Nam giữ game giao bóng để rút ngắn tỷ số xuống 3-4. Nhưng đó là tất cả những gì tay vợt Việt Nam có thể làm. Gray thắng nốt hai game cuối và kết thúc trận đấu.

Sau khi F2 Future kết thúc, Hoàng Nam sẽ tiếp tục tham dự F3 Future khởi tranh vào ngày 20/11, cũng tại Bình Dương

theo vnexpress

Ngọc Tùng

Thông tin quần vợt - tennis tổng hợp thường nhật.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét