Federer bị chê là ích kỷ khi không dự Paris Masters

Người quản lý Paris Masters và Roland Garros phàn nàn vì huyền thoại Grand Slam từ chối đến Paris năm thứ hai liên tiếp.

"Bạn hãy tưởng tượng sự thất vọng, giận dữ của tôi khi nghe tin", ông Guy Forget nói trên tờ L’Équipe. "Cuối trận gặp Juan Martin del Potro (chung kết Thụy Sỹ Mở rộng), Federer bị đau lưng và nhiều chỗ khác trên cơ thể. Đại diện của cậu ta – Tony Godsick – gọi cho tôi và báo tin. Chúng tôi không có sự chuẩn bị nào cho cuộc rút lui của Roger Federer. Tất cả đều chuẩn bị kỹ càng trong nhiều tháng để chào đón Federer và Nadal đến đây".


Sau chung kết tại Basel, Federer mới tuyên bố từ chối dự Paris Masters, một ngày trước khai mạc. Năm thứ hai liên tiếp “Tàu tốc hành” lỡ hẹn với thủ đô nước Pháp, sau chấn thương đầu gối cuối năm ngoái. Federer cũng từ chối tham dự Roland Garros ở Paris tháng sáu vừa qua vì nguyên nhân tương tự.

“Không may, chỉ có Nadal ở đây”, Forget nói tiếp. “Giải vẫn còn nhiều nhà vô địch, nhưng các CĐV của Federer tại Paris rất thất vọng. Tay vợt này chỉ quan tâm đến lợi ích của bản thân, bỏ qua những điều cậu ta ít chú trọng”.

Forget – nhà vô địch Paris Masters 1991 - cũng khẳng định việc Federer từ chối dự Masters 1000 này ngay sau khi thi đấu ATP 500 ở Basel đã hạ thấp uy tín của giải. "Ở tuổi 36, tay vợt cần quan tâm nhiều thứ hơn khi 25 tuổi. Tuy nhiên, tôi vẫn nghĩ chín giải Masters 1000 có tính quan trọng nhất năm. Tay vợt nào cũng không muốn lỡ hẹn. Tôi trân trọng nỗ lực tham gia giải của họ".

Forget khen ngợi Nadal khi anh nghỉ Basel để dồn sức cho Paris Masters. “Vua đất nện” vừa thắng trận khai màn gặp Hyeon Chung và tiến vào vòng 1/8. "Nadal đã ở đây và nhiều người khác cố gắng góp mặt. Một vài tay vợt phải phẫu thuật và chúng tôi không thể bắt họ rời giường bệnh. Nhưng khi tay vợt vừa thắng giải 500, lại không dự Masters trong tuần kế tiếp, chúng tôi rất buồn. Tôi rất thất vọng, dù nghĩ rằng Nadal sẽ mỉm cười khi biết tin", Forget nói.

theo vne

Quần Vợt info

Thông tin quần vợt - tennis tổng hợp thường nhật.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét