Nadal loại Isner sau khi thắng trắng loạt tie-break

Hạt giống số một giành chiến thắng áp đảo 6-4, 7-6 (0) và sẽ đối đầu Grigor Dimitrov ở bán kết Trung Quốc Mở rộng.

Chuyên gia giao bóng John Isner ghi 22 cú ace cả trận nhưng chừng đó không đủ sức để chặn đứng cỗ máy hủy diệt mang tên Rafael Nadal. Đây là lần thứ bảy hai tay vợt chạm trán và Nadal duy trì thành tích toàn thắng.


Không có nhiều đột biến trong tám game đầu tiên của trận đấu khi hai tay vợt đều đánh tốt trong game giao bóng của bản thân. Isner có cơ hội giành break đầu tiên ở game thứ tư nhưng Nadal nhanh chóng từ chối cơ hội của đối thủ.

Những pha giao bóng như dội bom của Isner là tiền đề để anh bù đắp sai lầm của bản thân nhưng ở game chín, chỉ một thoáng lơ là, tay vợt người Mỹ phải trả giá. Nadal dẫn 40-0 và dù Isner thực hiện liên tiếp hai cú ace, hạt giống số một vẫn tận dụng thành công cơ hội thứ ba để vươn lên ở thời điểm quan trọng.

Tỷ lệ giao bóng lượt một thành công của Isner lên đến 79% ở set đầu và anh có 11 cú ace. Nhưng tay vợt Mỹ vẫn không tránh được lần đầu bị bẻ giao bóng ở Bắc Kinh năm nay và Nadal đã thể hiện đẳng cấp khi giành break đúng lúc.

Nadal khởi đầu chậm ở set 2, để Isner có hai cơ hội giành break nhưng cứu được. Tay vợt Tây Ban Nha sau đó lấy lại sự tự tin và thắng áp đảo những game giao bóng tiếp theo.

Trái lại, Isner thi đấu rất nỗ lực, đặc biệt ở những game cuối nhưng hiếm khi có thêm cơ hội để gây sức ép cho đối thủ. Set 2 phải phân định thắng thua bằng tie-break sau khi Nadal thắng trắng game giao bóng thứ sáu của anh.

Tay vợt Tây Ban Nha hoàn toàn áp đảo trong loạt đấu quyết định này, không cho đối thủ ghi dù chỉ một điểm.

Ở bán kết, Nadal sẽ gặp Grigor Dimitrov sau khi tay vợt người Bulgaria đánh bại Roberto Bautista Agut để đi tiếp.

theo vne

Ngọc Tùng

Thông tin quần vợt - tennis tổng hợp thường nhật.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét