Nadal áp đảo Khachanov, vào tứ kết Trung Quốc Mở rộng

Số một thế giới nhẹ nhàng giành thắng lợi với tỷ số 6-3, 6-3 trước đối thủ kém anh 10 tuổi.


Rafael Nadal tiếp tục hành trình chinh phục danh hiệu đầu tiên tại Bắc Kinh tính từ năm 2005. Sau khi phải cứu hai điểm match và thắng vất vả Lucas Pouille ở trận ra quân, tay vợt Tây Ban Nha đã kiểm soát tốt trong trận đấu Karen Khachanov.

Khachanov khiến người hâm mộ hào hứng khi dẫn 40-0 trong game giao bóng đầu tiên của Nadal. Tuy nhiên, Nadal cứu ba điểm break và chặn đứng đà tâm lý của đối thủ.

Ở game thứ tư, Nadal giành break sau khi Khachanov thua ba điểm liên tiếp dù đã dẫn 30-0. Từ thời điểm này trở đi, set 1 nằm trong tầm kiểm soát của Nadal. Anh thắng dễ trong những game giao bóng của bản thân và giành thắng lợi 6-3.

Game hai của set hai, Khachanov một lần nữa có ba cơ hội ghi điểm break. Tuy nhiên, Nadal đã tập trung vào từng cú giao bóng của anh và không cho đối thủ cơ hội giành thêm điểm.

Khachanov chơi không tệ, nhưng Nadal đã có một trận gần như hoàn hảo. Anh hóa giải những cú đánh nặng của đối thủ và luôn trên cơ khi đánh bóng bền. Điểm break ở game tiếp theo giúp tay vợt Tây Ban Nha lặp lại kịch bản của set 1. Anh dẫn 3-1 và duy trì cách biệt để kết thúc trận đấu.

Khachanov mắc tới bảy lỗi giao bóng kép ở trận đấu này. Đó là một phần nguyên nhân khiến anh chịu áp lực trong những game cầm giao bóng.

Tại tứ kết, Nadal sẽ tái ngộ John Isner, tay vợt đánh bại Leonardo Mayer 6-0, 6-3 để giành quyền đi tiếp. Nadal và Isner từng chạm trán sáu lần và tay vợt Tây Ban Nha toàn thắng.

theo vne

Ngọc Tùng

Thông tin quần vợt - tennis tổng hợp thường nhật.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét