Sharapova: 'Serena ghét tôi vì tôi chứng kiến cô ta khóc'

Tay vợt người Nga chia sẻ những câu chuyện "thâm cung bí sử" về mối quan hệ giữa cô và kình địch một thời.


Trong quyển tự truyện mới xuất bản có tên "Không thể ngăn cản: Cuộc đời của tôi những năm qua", Maria Sharapova dành nhiều đoạn để nói về Serena Williams. Sharapova cho biết cô nuôi dưỡng ý chí đánh bại đối thủ người Mỹ từ nhỏ và chia sẻ lý do lại sao hai người chưa bao giờ là bạn.

Ngay ở trang thứ hai của quyển sách, Sharapova đã viết về Serena: "Serena Williams đã đánh dấu tầm cao và giới hạn của sự nghiệp của tôi. Những câu chuyện của chúng tôi đan xen vào nhau. Mỗi trận đấu với cô ấy, tôi nhập cuộc với sự lo lắng và tôn trọng. Tôi đã thắng tất cả các tay vợt từng hạ cô ấy, nhưng gần như không thể đánh bại Serena".

Tên của Serena xuất hiện 106 lần trong tự truyện của Sharapova, đủ để thấy tay vợt Mỹ có ảnh hưởng thế nào đến sự nghiệp của đối thủ. Serena lớn hơn Sharapova năm tuổi. Khi "Búp bê Nga" còn nhỏ, chị em nhà Williams đã bắt đầu thống trị quần vợt thế giới. Tuy nhiên, Sharapova từ chối cơ hội xem hai tay vợt hàng đầu của WTA thi đấu và nuôi ý chí đánh bại họ.

"Tôi không bao giờ tự đặt mình vào vị thế tôn thờ chị em nhà họ, tìm kiếm cơ hội xem và trở thành CĐV của họ. Tôi sẽ không để họ thấy tôi đến xem buổi tập luyện của họ. Tôi không bận tâm đến việc có hàng trăm người xem họ và những người đó chẳng biết tôi là ai. Tôi sẽ không cho họ sự thỏa mãn đó", Sharapova kể lại về lần cô, ở tuổi 12, lần đầu thấy chị em Williams bằng xương bằng thịt ở Wimbledon 2002, nhưng không phát cuồng như nhiều người xung quanh lúc ấy.

Trong nhiều năm, Sharapova khao khát đánh bại Serena và có cơ hội làm điều đó tại Miami Mở rộng 2004. Khi đó, Sharapova là một tay vợt vô danh 17 tuổi và cô thất bại. "Cô ấy có thể hình lớn hơn và thể lực mạnh hơn khi xem trên TV nhiều. Cô ấy có đôi tay dày và đôi chân dày, rất đáng sợ và khỏe. Cô ấy cũng rất cao".

Sharapova sau đó đánh bại Serena ở chung kết Wimbledon 2004. Nhưng điểm nhấn trong quan hệ giữa hai người đến sau trận chung kết đó. Khi vào phòng thay đồ, Sharapova đã nghe những tiếng kêu khóc của Serena dù trước đó tay vợt Mỹ đã vui vẻ ôm đối thủ trên lưới khi trận đấu kết thúc.

"Tôi nghĩ cô ấy ghét tôi vì đã lấy đi thứ gì đó thuộc về cô ấy. Tôi nghĩ cô ấy ghét tôi vì nhìn thấy cô ấy lúc thảm hại nhất. Nhưng chủ yếu, tôi nghĩ cô ấy ghét tôi vì nghe cô ấy khóc. Cô ấy không bao giờ tha thứ cho tôi vì điều đó. Không lâu sau giải đấu đó, tôi nghe rằng Serena đã nói với một người bạn: 'Tôi sẽ không bao giờ thua con nhỏ phù thủy đó nữa'", Sharapova viết.

Trong 21 lần chạm trán Serena trong suốt sự nghiệp, Sharapova chỉ thắng hai lần. Đầu năm 2016, Sharapova bị phát hiện dương tính với doping và bị cấm thi đấu 15 tháng. Mỹ Mở rộng 2017 là giải Grand Slam đầu tiên cô tham dự sau sự cố đó. Sharapova đi tới vòng bốn, Serena không dự giải này vì sinh con.

"Serena và tôi đáng ra phải là bạn của nhau. Chúng tôi cùng yêu một thứ, có chung đam mê. Nhưng chúng tôi không phải bạn, hoàn toàn không. Tôi nghĩ ở một khía cạnh nào đó, chúng tôi đã thúc đẩy nhau. Điều đó có thể tốt hơn là làm bạn. Có thể đó là thứ thắp lên ngọn lửa cạnh tranh. Một ngày nào đó, khi tất cả chỉ là quá khứ, chúng tôi có thể là bạn. Hoặc không", Sharapova viết đoạn kết về Serena.

theo vne

Ngọc Tùng

Thông tin quần vợt - tennis tổng hợp thường nhật.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét