Sharapova loại hạt giống số hai trong ngày tái xuất ở Grand Slam

Cuộc đọ sức giữa hai tên tuổi lớn - Maria Sharapova và Halep - thu hút sự quan tâm không kém gì một trận chung kết, dù diễn ra ngay ở vòng một. Tay vợt số 146 WTA trở lại thi đấu ở một giải Grand Slam sau 18 tháng, với 15 tháng trong đó bị cấm thi đấu do sử dụng doping.

Qua bao gian khổ đằng sau mặt sân và tấm lưới, Sharapova đã trở lại và mọi thứ dường như lại trở nên thân quen. Vẫn là tiếng hét đến đinh tai, lối đánh trên dây hiếu chiến, trả giao quái kiệt và đôi khi giao bóng một cách run rẩy. Còn một điều nữa quen thuộc: tay vợt từng năm lần vô địch Grand Slam thu về một chiến thắng, dù đối thủ là "khách quen" của Top 4 WTA suốt ba năm qua.
Trước thềm Mỹ Mở rộng, Sharapova chỉ dự một giải đấu - Stanford Classic. Nhưng tay vợt 30 tuổi sớm phải từ bỏ cuộc chơi vì chấn thương tay. Vì thế, người hâm mộ đã lo ngại cho Sharapova trong ngày trở lại Mỹ Mở rộng, dù trước đó cô toàn thắng sáu trận gặp Halep.
Tuy nhiên, Sharapova tỏ ra rất khí thế khi nhập cuộc. Nhà vô địch Mỹ Mở rộng 2006 ghi những điểm winner dứt khoát, trong khi tránh được nhiều lỗi đánh hỏng quyết định. Nhưng Halep cũng không vừa, nhờ lối đánh trên dây khó chịu không kém. Set đầu diễn ra giằng co, với những loạt bóng bền đáng xem.
Sharapova không quá mạnh ở những cú giao, nhưng Halep thậm chí còn yếu thế hơn. Hạt giống số hai để đối thủ có cơ hội giành break trong hầu hết các phiên giao bóng của cô. Điều tương tự diễn ra trong game bản lề thứ 10. Khi Sharapova đang dẫn 5-4 và hưởng lợi giao, Halep đột nhiên mắc lỗi kép và hiến dâng set một cho đối thủ.
Thừa thắng xông lên, Sharapova dẫn sâu tới 4-1 trong set hai. Nhưng lối đánh bất ổn định cũng khiến “Búp bê Nga” để thua liền năm game sau. Trong đó, cô mắc lỗi kép nghiêm trọng ở game thứ chín, đi vào vết xe đổ mà Halep vừa tạo ra. Tay vợt người Romania không mắc sai lầm nào để đòi lại set hai.
Trước khi vào set quyết định, Sharapova xin kéo dài thời gian để vào phòng tắm. Trở lại với sân đấu, Sharapova dường như lấy lại được tự tin, vươn lên dẫn 3-0 rồi 5-3. Cô vẫn đánh hỏng không ít, nhưng những cú vung vợt có lực hơn thấy rõ. Trận đấu kết thúc với một cú trái tay ra ngoài của Halep, sau gần ba tiếng đồng hồ quần nhau trên mặt sân cứng Arthur Ashe.
"Cô gái này rất gan góc đấy, và cô ấy không bao giờ bỏ cuộc", Sharapova nói về bản thân đầy tự hào sau thắng lợi. "Tôi chỉ nghĩ trong đầu rằng đây chỉ là trận bình thường, với một cơ hội bình thường trong một ngày bình thường. Dù đây là cột mốc đặc biệt, tôi vẫn không dám nghĩ đến nó".
theo vnexpress

Ngọc Tùng

Thông tin quần vợt - tennis tổng hợp thường nhật.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét