Federer được ủng hộ khi rút khỏi Roland Garros

Roger Federer không tham dự Roland Garros như dự định anh từng bày tỏ sau khi vô địch Miami Mở rộng. Tay vợt Thụy Sỹ tuyên bố đây là quyết định nhằm kéo dài sự nghiệp của bản thân thêm nhiều năm.

Quyết định của Federer lập tức nhận được sự ủng hộ của nhiều đồng nghiệp, giới chuyên môn. Cựu tay vợt người Thụy Điển Robin Soderling nhận xét: "Như tôi đã dự đoán, Roger sẽ không thi đấu ở Paris. Một nước đi rất khôn khéo. Roger hiểu rõ cơ thể anh ấy. Những cơ hội tốt nhất để vô địch Grand Slam là ở Wimbledon và Mỹ Mở rộng".

federer-duoc-ung-ho-khi-rut-khoi-roland-garros
Cựu số bốn thế giới Robin Soderling cho rằng Federer đã có một quyết định khôn khéo. 

Một số ý kiến cho rằng Federer rút khỏi Roland Garros vì nhận thấy không thể cạnh tranh với kình địch Rafael Nadal khi tay vợt người Tây Ban Nha đang áp đảo các đối thủ, chưa thua trận nào trên sân đất nện năm nay. Tuy nhiên, HLV, cây viết quần vợt của ESPN, Brad Gilbert cho rằng quyết định rút lui của Federer không liên quan đến sự thống trị của Nadal ở mùa sân đất nện.

Ông phân tích: "Tôi 100% tin rằng quyết định rút lui của Federer hoàn toàn là vì anh ấy muốn có sự chuẩn bị tốt nhất cho mùa sân cỏ. Và chắc chắn, phong độ xuất sắc của Nadal ở mùa sân đất nện không ảnh hưởng đến quyết định rút lui của Federer".

federer-va-nadal-di-tiep-wawrinka-bi-loai-o-vong-bon-miami
Federer hai năm liên tiếp không tham dự Roland Garros. Ảnh: Reuters.
Cây viết quần vợt Jon Wertheim viết trên Twitter: "Không bất ngờ về quyết định của Federer, chỉ bất ngờ về thời điểm".

Cựu số một thế giới, người là HLV của Novak Djokovic từ năm 2013 đến 2016, Boris Becker bày tỏ sự ủng hộ với quyết định của Federer. Ông bình luận: "Một quyết định hoàn toàn đúng đắn của Roger Federer khi không tham dự Roland Garros. Tôi sẽ theo dõi quá trình chuẩn bị cho mùa sân cỏ của cậu ấy".

Cây viết quần vợt người Bồ Đào Nha Jose Morgado thì nhận định: "Việc Federer bỏ lỡ hai giải Roland Garros liên tiếp mang lại một cảm giác lạ nhưng đây có thể là quyết định tốt nhất trong năm của anh ấy".

theo thethao.vnexpress.net

Quần Vợt info

Thông tin quần vợt - tennis tổng hợp thường nhật.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét