Tay vợt Canada bị xử thua vì đánh bóng trúng mắt trọng tài

Tình huống xảy ra ở trận đấu quyết định trong cuộc so tài giữa tuyển Anh quốc và tuyển Canada ở vòng một, bảng Thế giới thuộc Davis Cup 2017, diễn ra ở thủ đô Ottawa của Canada. Thất vọng vì một pha đánh ra ngoài, Shapovalov trút giận bằng một cú đánh mạnh, đưa bóng bay trúng vào mắt trọng tài Arnaud Gabas.

Cú đánh khiến mắt vị trọng tài người Pháp bầm tím. Sau khi hội ý cùng đội trưởng hai đội và trọng tài Brian Earley, Gabas tuyên bố trận đấu kết thúc, xử thua đối với Shapovalov. Khi ấy, tỷ số đang là 6-3, 6-4, 2-1 nghiêng về Edmund. Điều này đồng nghĩa với chiến thắng 3-2 cho tuyển Anh quốc, giúp họ đi tiếp vào tứ kết. Đối thủ ở vòng tiếp theo của Edmund và đồng đội là tuyển Pháp.

tay-vot-canada-bi-xu-thua-vi-danh-bong-trung-mat-trong-tai
Vẻ mặt thất vọng của Shapovalov sau khi đánh bóng trúng trọng tài. Ảnh: Reuters.
"Trận đấu kết thúc một cách khác thường. Tôi chưa bao giờ trải qua chuyện như thế này bao giờ", Kyle Edmund nói.

Denis Shapovalov, 17 tuổi, là đương kim vô địch giải trẻ Wimbledon. Đây là lần đầu tiên tài năng này dự Davis Cup. Sau khi vụ việc xảy ra, Shapovalov nói rằng anh cảm thấy xấu hổ vì hành động của bản thân, và hứa không bao giờ lặp lại điều này.

tay-vot-canada-bi-xu-thua-vi-danh-bong-trung-mat-trong-tai-1
Trọng tài Arnaud Gabas dùng đá để chườm vào vết thương. Ảnh: Reuters.
Trọng tài Arnaud Gabas được đưa đến bệnh viện sau đó để kiểm tra vết thương ở mắt. Việc các tay vợt đánh bóng về phía khán đài và trọng tài để trút giận không phải là mới trong các trận đấu quần vợt. Thời gian qua, một số chuyên gia và các tay vợt đã kêu gọi thắt chặt quy định liên quan đến cách ứng xử của các tay vợt trên sân, bao gồm các hành vi đánh bóng hay đập vợt để xả giận.

theo thethao.vnexpress.net

Quần Vợt info

Thông tin quần vợt - tennis tổng hợp thường nhật.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét