Hoàng Nam thắng áp đảo tại Davis Cup

Giống như lần đụng độ năm 2013, Hoàng Nam không mấy khó khăn để đánh bại Andrew với tỷ số 3-0. Chiến thắng của tay vợt thứ 635 thế giới giúp tuyển Việt Nam cân bằng tỷ số 1-1 với Hong Kong sau khi Hoàng Thiên ra quân thua Wong Hong Kit 2-3.

Hoàng Nam nhập cuộc tự tin, áp đảo đối thủ ngay từ những pha bóng mở màn. Ván đầu đầu tiên, tay vợt Việt Nam giao bóng ấn tượng, có hai cú ăn điểm trực tiếp, không một lần cho đối thủ có cơ hội giành break-point.

Bước ngoặt của ván đấu đến ở game đấu thứ ba. Lần thứ tư có cơ hội bẻ giao bóng của đối thủ, Hoàng Nam thành công với một pha bóng khiến tất cả người hâm mộ có mặt tại nhà thi đấu Phú Thọ phải vỗ tay tán thưởng. Anh đánh bóng ngắn kéo đối thủ lên lưới, thực hiện cú lốp bóng hiểm hóc trước khi tung ra pha đập mạnh mẽ dứt điểm. Sau lần bẻ giao bóng thành công này, Hoàng Nam thẳng tiến tới chiến thắng với tỷ số 6-1.

Ván đấu thứ hai diễn ra với kịch bản tương tự, khi Hoàng Nam tiếp tục bẻ giao bóng thành công ở game đấu thứ ba. Lần này tay vợt Việt Nam không có pha bóng ấn tượng, mà tự đối thủ dâng chiến thắng với hai pha đánh hỏng liên tiếp. Tỷ số chung cuộc của ván đấu là 6-2, sau khi Hoàng Nam còn thêm hai lần bẻ giao bóng thành công nữa.

hoang-nam-thang-ap-dao-tai-davis-cup
Hoàng Nam là niềm hi vọng số một của tuyển Việt Nam. Ảnh: Đức Đồng
Trận đấu chỉ trở nên căng thẳng, hấp dẫn hơn đôi chút ở ván đấu thứ ba. Andrew tích cực lên lưới, gây cho Hoàng Nam nhiều khó khăn. Và lần đầu tiên trong trận đấu, tay vợt Hong Kong bẻ được một game giao bóng của Hoàng Nam (game thứ tư). Tuy nhiên, ngay lập tức Hoàng Nam đã đòi lại break, thắng 6-4 để kết thúc trận đấu sau một giờ 57 phút tranh tài.

Ngày 4/2, Nguyễn Đắc Tuấn và Phạm Minh Tuấn sẽ thi đấu đánh đôi với Rastogi và Wong Chun Hun. Ở ngày cuối cùng, Hoàng Nam so tài với Wong Hong Kit, trong khi Hoàng Thiên đối đầu Li Hei Yin Andrew.

theo thethao.vnexpress.net

Quần Vợt info

Thông tin quần vợt - tennis tổng hợp thường nhật.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét