HLV Toni bất ngờ chia tay Nadal sau gần 30 năm


rafael-nadal-practices-at-french-open-7
 Toni sẽ chia tay Nadal cuối mùa giải này. Ảnh: Internet.

 "Kể từ mùa giải năm sau, tôi sẽ không còn cùng Rafa đi tới các Tour đấu nữa. Thay vào đó, tôi sẽ dành nhiều thời gian cho bản thân hơn, cho các học viên theo học tại Học viện mà chúng tôi đã cùng nhau gây dựng nên", HLV Toni nói mới đây.

Tuyên bố của ông Toni Nadal đã gây sửng sốt ngay cả đối với người cháu ruột của mình, và rõ ràng rằng, Rafa cũng không hề hay biết về ý định này của chú mình.

"Mối quan hệ giữa tôi và cháu trai luôn luôn khăng khít, và trong những năm qua, chúng tôi chưa bao giờ gặp phải bất cứ sự rạn nứt nào cả", ông Toni khẳng định. "Sự thật là, sau mỗi năm tôi lại đưa ra ít quyết định hơn, và đến một thời điểm nào đó, tôi sẽ không cần phải đưa ra bất cứ quyết định gì nữa".

Rafa bắt đầu được chú Toni huấn luyện kể từ năm 1990, và sau 27 năm gắn bó, anh đã giành được tổng cộng 69 danh hiệu ATP, trong đó, anh giành tới 14 Grand Slam, bằng với số Grand Slam của huyền thoại Pete Sampras.

Mới đây, cựu tay vợt người Tây Ban Nha Carlos Moya cũng đã gia nhập vào ban huấn luyện của Nadal. Đây cũng chính là nhân tố giúp Nadal lọt vào trận chung kết trong mơ tại Australian Open, đối mặt với Roger Federer hồi tháng trước.

theo www.tinthethao.com.vn

Quần Vợt info

Thông tin quần vợt - tennis tổng hợp thường nhật.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét