Djokovic cắt đứt mạch thắng của Murray, vô địch Qatar Mở rộng

Thất bại này khiến Andy Murray bị đứt mạch 28 trận thắng ở ATP. Tay vợt số một thế giới cứu được ba match-point ở set thứ hai nhưng vẫn chịu thất bại chung cuộc.
djokovic-cat-dut-mach-thang-cua-murray-vo-dich-qatar-mo-rong
Djokovic vượt qua đối thủ để giành danh hiệu đầu năm 2017. Ảnh: Reuters.
Trận đấu diễn ra cân bằng ở những game đầu tiên của set một. Cả hai tay vợt đều thi đấu quyết tâm khi chạm trán kình địch. Do đó, các CĐV có mặt tại sân đã được chứng kiến nhiều pha bóng hấp dẫn.

Ở game thứ tám của set đầu, Djokovic ghi break-point sau khi Murray liên tiếp mắc bốn lỗi tự đánh hỏng. Dẫn trước 5-3, tay vợt Serbia thắng game giao bóng tiếp theo để dẫn trước 1-0.

Trận đấu tiếp tục diễn ra căng thẳng ở set hai. Djokovic một lần nữa giành break trước để dẫn 4-3. Ở game thứ 10, Murray ba lần từ chối cơ hội ghi match-point của đối thủ rồi sau đó giành break đầu tiên trong trận để quân bình tỷ số 5-5. Tay vợt Scotland thắng hai game tiếp theo để hoàn tất màn ngược dòng trong set hai.

Ở set quyết định, Djokovic một lần nữa chứng tỏ sự nhỉnh hơn về mặt bản lĩnh khi thắng trắng game thứ bảy, game giao bóng của Murray. Lợi thế này được nhà đương kim vô địch duy trì đến hết trận. Ở game cuối cùng, dù bị Murray dẫn 0-30, Djokovic ghi liền bốn điểm để kết thúc trận đấu sau hai tiếng 54 phút.

"Giành được thắng lợi tại đây, khi đấu với đối thủ lớn nhất, là một sự khởi đầu như mơ", Djokovic phát biểu.

Trong khi đó, Murray phát biểu sau thất bại: "Tôi đã thua một trận đấu diễn ra quyết liệt. Đây là trận quần vợt ở đẳng cấp cao, có vài thời điểm căng thẳng về mặt thể lực. Nhưng với tôi, đây vẫn là một cách tuyệt vời để bắt đầu một năm thi đấu mới. Và tôi mong đợi những điều tốt đẹp trong vài tuần tới".

Đây là lần chạm trán thứ 36 giữa hai tay vợt hàng đầu thế giới hiện nay. Djokovic đã trả một phần món nợ thua trận ở chung kết World Tour Finals năm ngoái.

Qatar Mở rộng là giải chuẩn bị cho Australia Mở rộng khởi tranh vào ngày 16/1. Do đó, Djokovic bước đầu đã có màn khởi động tốt hơn đối thủ. Việc giành danh hiệu đầu tiên trong năm 2017 cũng có ý nghĩa lớn với Djokovic sau thời gian thi đấu bết bát và để Murray soán ngôi số một thế giới cuối năm ngoái.

theo thethao.vnexpress.net

Quần Vợt info

Thông tin quần vợt - tennis tổng hợp thường nhật.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét