Thầy cũ Federer tin Murray sẽ thắng Djokovic ở Australian Open

HLV Tony Roche từng có khoảng thời gian hai năm rưỡi làm việc cùng Federer từ 2005 đến 12/5/2007. Trong khoảng thời gian này ông đã giúp Federer giành được 6 chức vô địch Grand Slam và rất nhiều danh hiệu khác cũng như ung dung ở vị trí số 1 thế giới. Trước khi dẫn dắt Federer, Tony Roche  cũng từng dẫn dắt những tay vợt nổi tiếng như Ivan Lendle hay Pat Rafter.

tonyroche-1410856324
 HLV Tony Roche đã giúp Roger Federer giành tới 6 danh hiệu Grand Slam chỉ trong hơn 2 năm làm việc hợp tác.

Mới đây trong cuộc phỏng vấn trên tờ Telegraph phiên bản tiếng Ấn Độ, Tony Roche đã chia sẻ quan điểm của mình về cuộc đua ở Úc mở rộng 2017 cũng như nửa đầu mùa giải 2017: "Một khi Roger khỏe mạnh, tôi nghĩ cậu ấy có thể giành từ 1 đến 2 Grand Slam nữa. Nhưng dĩ nhiên, Murray ở thời điểm này đã ở một trình độ mới. Cậu ấy đã thống trị nửa sau mùa giải trước, trong khi (Novak) Djokovic thống trị nửa đầu mùa."

 "Mở đầu mùa giải 2017 sẽ rất hấp dẫn. Murray đang vào phom, trong khi Novak sẽ chiến đấu hết mình để trở lại. Nadal và Federer cũng sẽ tái xuất sau chấn thương." nhà vô địch Roland Garros 1966 nhận định.

"Tôi nghĩ Murray có lợi thế ở thời điểm này vì cậu ấy có HLV Ivan Lendl bên cạnh. Bạn biết đấy, khi Lendl lần đầu tiên làm việc cùng Murray, ông ấy đã giúp cậu ta lần đầu tiên vô địch Grand Slam và giành HCV Olympic. Dĩ nhiên, Lendl đã tạo nên sự khác biệt khổng lồ cho Murray. Nhưng đừng quên, Novak chơi rất tốt ở Australian Open. Thành tích của cậu ấy vẫn rất tuyệt vời.

Nói về Australian Open thì Novak Djokovic đang giữ kỉ lục là người vô địch nhiều nhất với 6 lần đứng trên đỉnh vinh quang, trong đó có ba lần liên tiếp vô địch vào các năm 2011,2012 và 2013. Cũng phải nhắc lại rằng trong 6 lần vô địch của Djokovic thì có đến bốn lần anh đánh bại Andy Murray ở chung kết.

Giải Grand Slam đầu tiên trong năm này sẽ bắt đầu khởi tranh từ ngày 16-1-2017 và kéo dài đến ngày 29-1-2017.

theo www.tinthethao.com.vn

Quần Vợt info

Thông tin quần vợt - tennis tổng hợp thường nhật.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét