Sharapova tái xuất sau bê bối doping

Maria Sharapova vắng bóng trên sân đấu từ tháng 1/2016, thời điểm cô bị phát hiện dương tính với meldonium. Tay vợt 29 tuổi bị Liên đoàn Quần vợt Quốc tế (ITF) cấm thi đấu hai năm, nhưng sau đó kháng cáo thành công và được giảm án xuống 15 tháng.

Sharapova tham dự sự kiện có tên World Team Tennis Smash Hits tại Las Vegas (Mỹ) để gây quỹ cho tổ chức từ thiện chống bệnh AIDS của danh ca Elton John. Cô đánh cặp với tay vợt đàn em 16 tuổi Taylor Johnson.
sharapova-tai-xuat-sau-be-boi-doping
Sharapova thi đấu cùng huyền thoại John McEnroe. Ảnh: AP.
"Đây là một dấu mốc lớn với cô ấy (Johnson) và cả tôi. Tôi đã không ra sân một thời gian, với cả hai chúng tôi, đây là dịp để có niềm vui và tiếng cười", Sharapova nói.

Quyết định giảm án cho Sharapova của Tòa Trọng tài Thể thao (CAS) đến nay vẫn gây tranh cãi. Bên cạnh những lời chia vui từ phe ủng hộ cựu số một thế giới, một lượng không nhỏ người hâm mộ và chuyên gia cho rằng phán quyết của CAS sẽ tạo ra tiền lệ xấu.
sharapova-tai-xuat-sau-be-boi-doping-1
Sharapova trở lại sân sau nhiều tháng vắng bóng. Ảnh: AP.
Andy Murray là một trong nhiều nhân vật tỏ ý bất phục việc giảm án cho Sharapova. Tay vợt số hai thế giới bày tỏ: "Tôi không có thẩm quyền ra quyết định, nhưng nếu bạn dùng chất kích thích và không vượt qua buổi xét nghiệm, bạn phải bị cấm thi đấu".

theo thethao.vnexpress.net

Quần Vợt info

Thông tin quần vợt - tennis tổng hợp thường nhật.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét