Nadal bị loại ở vòng một Thượng Hải Masters

Rafael Nadal thừa nhận anh phải lấy lại sự ổn định của những cú thuận tay và cố gắng "làm đau đối thủ". Tay vợt người Tây Ban Nha phải nghỉ thi đấu hai tháng rưỡi do chấn thương cổ tay. Thất bại này diễn ra chỉ năm ngày sau khi Nadal thua Grigor Dimitrov ở tứ kết Trung Quốc Mở rộng.

"Tôi cần phải hồi phục lại những cú thuận tay. Tôi biết tôi cần phải đánh những cú thuận tay. Mỗi lần đánh chúng, tôi phải khiến đối thủ đau đớn", anh nói sau trận đấu.
nadal-bi-loai-o-vong-mot-thuong-hai-masters
Nadal chưa thể lấy lại phong độ như mong muốn. Ảnh: Reuters.
Nadal đang đứng thứ năm trên bảng thứ bậc ATP. Lần đầu tiên từ năm 2003, cả anh và Roger Federer bị văng khỏi top bốn. Thậm chí, khi bảng điểm ATP được cập nhật vào tuần tới, Nadal sẽ bị rơi xuống thứ bảy.

"Tôi có hai tháng rưỡi để đạt đến trình độ mà mình muốn", Nadal nói.
"Tôi cần phải di chuyển nhanh hơn để thực hiện nhiều cú thuận tay hơn. Nhưng tôi cần phải mạnh dạn đánh những cú thuận tay nhiều hơn. Mọi thứ giống như một vòng tròn", anh nói tiếp.

Trong 11 năm qua, Nadal luôn tham dự ATP World Tour Finals. Tuy nhiên, những thất bại gần đây khiến anh đối mặt với nguy cơ mất suất dự giải đấu dành cho tám tay vợt mạnh nhất cuối mùa giải.
Từ sau khi để mất HC đồng tại Olympic 2016, Nadal không thể vào bán kết bốn giải gần nhất tham dự. Anh lần lượt thua Borna Coric ở Cincinnati, Lucas Pouille ở Mỹ Mở rộng, Grigor Dimitrov ở Trung Quốc Mở rộng và hôm qua là Viktor Troicki.

theo thethao.vnexpress.net

Quần Vợt info

Thông tin quần vợt - tennis tổng hợp thường nhật.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét