Djokovic: 'Là con người, ai cũng có lúc thất bại'

Novak Djokovic thua Roberto Bautista Agut sau hai set với cùng tỷ số 4-6 tại bán kết Thượng Hải Masters. Thất bại này khiến anh vỡ mộng giành danh hiệu Masters 1000 trên đất Trung Quốc lần thứ tư.

"Mùa giải chưa kết thúc. Còn vài giải đấu lớn nữa ở Paris và London. Tôi sẽ cố gắng sẵn sàng cho mùa giải trong nhà, điều mà tôi vẫn làm trong vài năm gần đây và chơi khá tốt. Tôi sẽ cố gắng chơi tốt hơn", Djokovic nói.

Đây mới là trận thua thứ hai của tay vợt người Serbia ở Thượng Hải Masters từ năm 2010. Trong khi Djokovic bị loại, kình địch Andy Murray tiếp tục vào chung kết. Điều này khiến khoảng cách giữa hai tay vợt hàng đầu trên bảng điểm ATP bị thu hẹp.

"Chắc chắn có nhiều điều tôi muốn hồi phục lại, trên phương diện cảm xúc hay tinh thần. Tôi đang tập trung hơn cho điều này, nên đây đang là giai đoạn chuyển giao. Có lẽ, tôi chỉ mệt mỏi bởi số lượng trận đấu tôi chơi trong khoảng 15 đến 20 tháng qua. Có lẽ, nó khiến tôi có cảm giác như lúc này", anh nhận định.

djokovic-la-con-nguoi-ai-cung-co-luc-that-bai
Djokovic tiếp tục đối mặt khó khăn trong nửa cuối mùa giải năm nay. Ảnh: Reuters.
Sau thất bại dưới tay Agut, Djokovic thừa nhận anh cần phải cởi nút thắt tâm lý cho bản thân, bỏ qua áp lực phải thắng tất cả giải đấu bản thân tham dự.

"Nhưng một lần nữa, như tôi nói trước đây, tôi sớm hay muộn cũng phải trải qua thất bại. Tôi biết tôi không thể cứ mãi thi đấu ở đẳng cấp cao nhất nhưng nếm trải thất bại là điều tốt. Hy vọng tôi sẽ chơi tốt hơn ở giai đoạn tiếp theo. Tôi đoán là tất cả chúng ta, là con người, thì đều phải trải qua những khó khăn kiểu này mỗi ngày. Đôi khi mọi thứ không diễn ra như cách bạn mong muốn", Djokovic nói.

Tay vợt người Serbia tiết lộ anh sẽ dành thời gian để kỷ niệm sinh nhật hai tuổi của con trai Stefan trong tháng 10 trước khi trở lại thi đấu.

"Tôi sẽ ăn mừng sinh nhật thứ hai của con trai. Đó là sự kiện mà tôi ưu tiên. Tôi sẽ ở ngoài sân đấu trong thời gian tới", Djokovic nói.

theo thethao.vnexpress.net

Quần Vợt info

Thông tin quần vợt - tennis tổng hợp thường nhật.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét