Tay vợt số 1 thế giới Kerber bị áp lực trước Vũ Hán Open


 Kerber đang dẫn đầu bảng xếp hạng WTA
Kerber đang dẫn đầu bảng xếp hạng WTA

Tay vợt người Đức đã chấm dứt chuỗi 186 tuần thống trị bảng xếp hạng WTA của Serena Williams bằng chức vô địch US Open 2016 hồi giữa tháng 9 qua. Lên đỉnh đã khó, bảo vệ nó càng khó hơn. Tân số 1 thế giới sẽ là mục tiêu đánh bại của rất nhiều tay vợt khác trong thời gian sắp tới mà bắt đầu bằng giải Vũ Hán Open tại Trung Quốc trong tuần này.

Bỏ qua những áp lực, Kerber rất hạnh phúc với thành tích hiện tại của mình. Cô nói: "Tôi thực sự rất vui mừng. Có rất nhiều áp lực trên vai tôi bởi tôi biết bất kỳ ai cũng muốn đánh bại tôi. Áp lực luôn đứng về phía tôi".

"Nhưng tôi thực sự mong đợi những thử thách này. Đây là giai đoạn mới trong sự nghiệp của tôi nhưng tôi sẽ không nghĩ quá nhiều về nó, chỉ tập trung cho mỗi trận đấu tại đây" – Kerber nói thêm.
 Kerber khoe danh hiệu US Open của mình
Kerber khoe danh hiệu US Open của mình

Việc Kerber "hạ bệ" Serena đã mang lại hy vọng cho những tay vợt trẻ khác, trong đó phải kể đến tay vợt xếp hạng 6 thế giới Pliskova, người đã bị đánh bại bởi Kerber ở trận chung kết tại Flushing Meadows vừa qua.

Tay vợt người CH Czech đã thành công khi đối đầu với Kerber trong quá khứ nhưng rất khó để cô có thể làm cuộc lật đổ vị trí đầu bảng xếp hạng WTA bởi khoảng cách hiện tại rất lớn.

Pliskova cho biết: "Với tôi, không có gì thay đổi khi Serena hay cô ấy dẫn đầu bảng xếp hạng. Ở đây có nhiều tay vợt đang xếp trên tôi. Đây không phải là mục tiêu của tôi cho đến khi 1 vài năm nữa. Tôi muốn giành thêm chức vô địch Grand Slam tiếp theo sau đó mới nghĩ đến vị trí số 1 thế giới".

"Nhưng rõ ràng khi bạn biết người đang dẫn đầu từng bị bạn đánh bại vài lần bạn sẽ tự tin hơn" – tay vợt sinh năm 1992 nói thêm.
 Karolina Pliskova
Karolina Pliskova

Venus Williams đang là ĐKVĐ Vũ Hán Open nhưng trước sự sự trỗi dậy của lớp đàn em, rất khó để cô bảo vệ thành công chức vô địch. "Tôi rất hạnh phúc khi đến đây, tôi sẽ làm tốt nhất có thể. Hy vọng sẽ chơi tốt như năm ngoái. Mọi người đều đang chơi tốt. Sẽ không có một trận đấu nào dễ dàng cả" – Venus nói.
Thể thao TV sẽ THTT giải Vũ Hán Open từ vòng tứ kết, ngày 29-9.

theo nld.com.vn

Quần Vợt info

Thông tin quần vợt - tennis tổng hợp thường nhật.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét