Serena không vội lấy lại ngôi số một thế giới

Tay vợt 22 lần vô địch Grand Slam cho biết cô cảm thấy mệt mỏi khi phải thi đấu quần vợt đỉnh cao trong lúc chưa khỏi hẳn chấn thương.

Serena Williams để mất vị trí số một thế giới vào tay Angelique Kerber đầu tháng này sau khi cô bị loại ở bán kết Mỹ Mở rộng. Trong một năm qua, tay vợt người Mỹ vật lộn với chấn thương, cô gặp vấn đề ở đầu gối và vai. Serena, do đó, thi đấu không thành công và chỉ giành một Grand Slam duy nhất, tại Wimbledon.

Trả lời CNN, Serena khẳng định cô sẽ không định ngày trở lại cho đến khi nào hoàn toàn hồi phục thể lực. "Tôi mệt mỏi khi phải thi đấu trong tình trạng không khỏe mạnh, và chịu những trận thua mà đáng ra tôi không phải nhận", cô nói.


Tay vợt sẽ bước sang tuổi 35 vào tuần tới giới thiệu HLV mới, ông Patrick Mouratoglou, và khai trương học viện quần vợt ở gần thành phố Nice (Pháp).

"Tôi chắc chắn muốn đảm bảo bản thân khỏe mạnh và thi đấu với tất cả khả năng hoặc chí ít cũng phải 80% hay 70% thể lực. Khi đó, tôi mới có thể chơi quần vợt đỉnh cao", Serena tuyên bố.

Chấn thương đầu gối ảnh hưởng đến khả năng thi đấu của Serena trong trận thua Karolina Pliskova ở bán kết Mỹ Mở rộng. Dù từ chối đổ lỗi thất bại do chấn thương, Serena không giấu được sự thất vọng với kết quả này.

Từ giờ đến hết năm 2016, Serena Williams sẽ tham gia ba giải đấu nữa, hai sự kiện ở Trung Quốc và sau cùng là WTA Championships ở Singapore bắt đầu vào ngày 24/10.

theo vnexpress

Quần Vợt info

Thông tin quần vợt - tennis tổng hợp thường nhật.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét