Serena cân bằng kỷ lục với Navratilova khi thắng vòng hai Mỹ Mở rộng

Tay vợt nữ số một thế giới ghi tên vào lịch sử quần vợt bằng một thắng lợi dễ dàng nữa, qua đó giành quyền vào vòng ba Grand Slam cuối cùng của năm.

Serena Williams đánh bại đồng hương Vania King với kết quả 6-3, 6-3 ở vòng hai, tối thứ năm New York (sáng 2/9 giờ Hà Nội). Đây là thắng lợi dễ dàng với tay vợt đã 34 tuổi, giống như ở vòng một.

Đây là thắng lợi thứ 306 của cô em nhà Williams ở nội dung đánh đơn Grand Slam, qua đó cùng huyền thoại Martina Navratilova chia sẻ kỷ lục tay vợt nữ thắng nhiều trận nhất trong lịch sử.

Serena còn hướng tới danh hiệu Grand Slam thứ 23 trong sự nghiệp. Đó sẽ là một kỷ lục mới của kỷ nguyên Mở rộng. Hiện giờ, cô và Steffi Graf cùng dẫn đầu với 22 danh hiệu.

Serena ở thế kiểm soát trong suốt trận đấu vòng hai với Vania King, tay vợt chưa bao giờ vượt qua vòng ba đơn nữ Grand Slam.

Trong ngày Serena có thêm dấu mốc lịch sử mới, hai CĐV nổi tiếng nhất của cô cũng xuất hiện trên khán đài, là nữ ca sĩ Beyonce và rapper Jay-Z.

Sau khi phải chiến đấu với chấn thương vai để giành danh hiệu thứ bảy tại riêng Wimbledon hồi tháng Bảy, tay vợt số một thế giới người Mỹ đã phải đón nhận thất bại ở vòng ba Olympic Rio 2016. Cô bước vào Mỹ Mở rộng sau khi chỉ thi đấu đúng ba trận kể từ Wimbledon.

Tại vòng ba, Serena đấu với Johanna Larsson của Thụy Điển.

theo vnexpress

Ngọc Tùng

Thông tin quần vợt - tennis tổng hợp thường nhật.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét