Nadal bất ngờ gục ngã ở vòng 4 giải Mỹ mở rộng

Bất ngờ lớn đã xảy ra ở vòng 4 giải Mỹ mở rộng sáng nay (5.9, giờ VN) khi hạt giống số 4 Rafael Nadal (Tây Ban Nha) để thua Lucas Pouille (Pháp, 24) với tỷ số 2-3 (1/6, 6/2, 4/6, 6/3, 6/7).

Pouille là đối thủ bị đánh giá thấp hơn và cũng đã từng thua dễ Nadal ở giải Monte Carlo Masters hồi năm ngoái. Tưởng chừng “vua đất nện” sẽ tiếp tục có thêm trận thắng để đi tiếp. Tuy nhiên, tay vợt 22 tuổi người Pháp đã cho thấy sự tiến bộ rất nhanh của mình khi hiện tại anh đã vươn lên vị trí số 25 thế giới trong thời gian rất nhanh.

Ở trận đấu này, Pouille đã khởi đầu trận đấu rất tốt với những cú đánh mạnh mẽ cùng những quả giao bóng đầy uy lực để gây bất ngờ cho Nadal và có được chiến thắng dễ dàng 6/1. Dù Nadal cũng trở lại bằng chiến thắng 6/2 trong ván đấu tiếp theo nhưng tay vợt người Pháp tiếp tục vượt lên dẫn trước 2-1 sau ván thắng 6/4 và Nadal tiếp tục rượt đuổi để cân bằng tỷ số 2-2.

Ván quyết định đã diễn ra vô cùng hấp dẫn và khiến trận đấu phải bước vào loạt tie-break đầy cân não. Nadal đã sớm là người vượt lên dẫn trước nhưng ngay sau đó, Pouille đã thi đấu xuất sắc và bùng nổ để dẫn lại 4/1 rồi 6/3 trong loạt đánh này. Tưởng chừng thế trận đã thay đổi khi Nadal cứu được cả 3 điểm để cân bằng 6/6. Tuy nhiên, ở hai quả đánh sau đó Nadal đều để thua và chấp nhận thất bại.

theo thanh nien

Quần Vợt info

Thông tin quần vợt - tennis tổng hợp thường nhật.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét