Lý Hoàng Nam áp sát Top 700 thế giới

ly-hoang-nam-ap-sat-top-700-the-gioi
Lý Hoàng Nam với hai chức vô địch đầu tiên của giải đấu nhà nghề. Ảnh: Đức Đồng.
Hoàng Nam vừa giành chức vô địch đơn và đôi nam tại Việt Nam F5 Futures, nhờ đó có thêm 18 điểm ATP. Bên cạnh đó, ở những giải trước, Hoàng Nam đã tích luỹ thêm 14 điểm, nâng tổng số điểm có được sau năm giải đấu tổ chức trên sân nhà lên 32 điểm.

Hiện tại, tay vợt Việt Nam đứng thứ 929 ATP. Cộng với 32 điểm vừa có được, tay vợt 19 tuổi sẽ thăng tiến rất nhanh trên bảng thứ tự ATP. Nhiều khả năng anh sẽ áp sát Top 700 sau khi bảng thứ tự được công bố vào tháng 10.

"Mục tiêu của tôi đặt ra ở năm nay là top 500, vì thế tôi còn phải cố gắng nhiều hơn nữa ở các giải đấu tiếp theo", Hoàng Nam cho biết.

Sau cú đúp vô địch ở F5 Futures, Hoàng Nam còn có cơ hội lớn ở ba giải đấu tiếp theo được tổ chức tại Bình Dương. Sau đó, anh tiếp tục tham gia ba giải Men's Futures tại Hà Nội trước khi tham dự Vietnam Open (giải đấu thuộc hệ thống Challenger) ở TP HCM.

Để hoàn thành mục tiêu vào tốp 500 thế giới quần vợt nhà nghề, Hoàng Nam cho biết, anh cần cải thiện thể lực, các quả giao bóng và vấn đề tâm lý. "Với các giải đấu thường xuyên, thể lực rất quan trọng và tôi phải chuẩn bị chu đáo cho vấn đề này", tay vợt người Tây Ninh nói.
ly-hoang-nam-ap-sat-top-700-the-gioi-1
Tay vợt Việt Nam đang tích luỹ từng điểm số để lọt vào Top 500 ATP cuối năm nay. Ảnh: Đức Đồng.

Hoàng Nam cũng thừa nhận, bên cạnh phong độ tốt, hai chức vô địch ở F5 Men's Futures vừa qua có đóng góp của yếu tố may mắn. Ngoài ra, việc được chạm trán và đánh bại những tay vợt xếp trên mình hàng trăm bậc giúp anh tự tin hơn sau những chiến thắng. "Cho đến lúc này tôi vẫn chưa tin là mình đã vô địch một giải Men's Futures, chức vô địch nhà nghề đầu tiên của tôi. Nó vô cùng ý nghĩa và sẽ là động lực để tôi phấn đấu hơn nữa trong sự nghiệp. Trước mắt, tôi sẽ cố gắng từng trận ở các giải trên sân nhà".

theo thethao.vnexpress.net

Quần Vợt info

Thông tin quần vợt - tennis tổng hợp thường nhật.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét