Angelique Kerber: Đoá hoa nở muộn của làng quần vợt nữ

Phải mất tới 13 năm thi đấu chuyên nghiệp, tay vợt Đức 28 tuổi mới vươn tới đỉnh cao sự nghiệp với ngôi vị số một thế giới cùng hai danh hiệu Grand Slam.

“Tính đến nay, đây là một năm đáng kinh ngạc của tôi, mùa giải tốt nhất trong sự nghiệp của tôi”, Angelique Kerber trả lời phỏng vấn CNN.

 “Tôi đã trải qua nhiều thăng trầm. Vì vậy tôi thực sự hạnh phúc khi được ngồi đây giờ này với tư cách một nhà vô địch Grand Slam và tay vợt nữ số một thế giới”, tay vợt có cha là người Ba Lan chia sẻ tiếp.

Kerber chuyển sang thi đấu chuyên nghiệp từ cách đây tới 13 năm. Nhưng cho tới trước khi bất ngờ đánh bại Serena Williams hồi tháng 1/2016 để lên ngôi ở Australia Mở rộng, nữ tay vợt sinh ra tại Bremen chưa lần nào vào tới chung kết một giải Grand Slam.

Thành tích nổi bật nhất trước đó của cô chỉ là vào tới bán kết Mỹ Mở rộng 2011, thời điểm cô đứng vị trí số 92 thế giới.

Kerber chỉ bắt đầu năm 2016 ở vị trí số mười, sau khi không vượt qua vòng ba của bất kỳ giải Grand Slam nào trong năm 2015. Nhưng thắng lợi tại chung kết Mỹ Mở rộng hôm thứ bảy 10/9 đã giúp cô trở thành tay vợt có thành tích tốt nhất của WTA Tour 2016 với tổng số 54 trận thắng.

 Kerber có một năm thành công rực rỡ với hai danh hiệu Grand Slam đầu tiên của sự nghiệp cách nhau khoảng tám tháng (Australia Mở rộng, Mỹ Mở rộng), vị trí á quân tại Wimbledon và HC bạc Olympic Rio. Thành tích này giúp cô soán ngôi số một quần vợt nữ thế giới từ tay Serena.

Cô còn trở thành tay vợt nữ đầu tiên không phải Serena giành được hai Grand Slam trong cùng một mùa giải kể từ sau thời Justine Henin của năm 2007.

Khi cái tên Kerber chính thức xuất hiện ở vị trí số một bảng thứ hạng WTA, được công bố ngày 12/9/2016, cô trở thành tay vợt già nhất giành được ngôi vị này trong lần đầu tiên.

Kerber đã kết thúc 186 tuần liên tiếp Serena giữ ngôi số một WTA một phần nhờ vào cả thành tích không tốt của tay vợt 34 tuổi người Mỹ gần đây. Serena phải dừng bước ngay tại vòng ba đơn nữ của Olympic Rio 2016, trước khi lần thứ hai liên tiếp thua ở bán kết Mỹ Mở rộng.

theo vnexpress

Tuan Nguyen

Thông tin quần vợt - tennis tổng hợp thường nhật.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét