Thiếu nữ Monica Puig: Chiến binh của thể thao Puerto Rico

 Monica Puig là VĐV đầu tiên của làng thể thao đảo quốc Puerto Rico giành HCV Olympic.

Khi Puig đánh bại Angelique Kerber ở trong trận chung kết đơn nữ môn quần vợt ở Olympic Rio de Janeiro 2016, cô không chỉ trở thành nữ VĐV Puerto Rico đầu tiên thắng một tấm huy chương ở đấu trường Thế vận hội, mà còn là VĐV đầu tiên của làng thể thao đảo quốc này giành HCV Olympic.

Trước Puig, Puerto Rico không phải là không có tài năng trong môn quần vợt. Hồi thập kỷ 90 của thế kỷ 20, làng quần vợt Puerto Rico từng sản sinh ra một thiên tài, đó là Gigi Fernandez, người từng lên ngôi số 1 thế giới trên bảng điểm đánh đôi vào ngày 4-3-1991.

Fernandez sau đó đã giành 2 tấm HCV trong nội dung đôi nữ ở Olympic Barcelona 1992 và Olympic Atlanta 1996. Đáng buồn là, khi đó, Fernandez chọn thi đấu cho… nước Mỹ, đơn giản bởi gì, người đánh đôi cực kỳ hợp ý với bà – Mary Joe Fernandez (từng là HLV trưởng tuyển Mỹ ở Fed Cup và Olympic London 2012) là một người Mỹ. Và khi đó, Fernandez nghĩ rằng, chỉ có đánh đôi cùng với Mary Joe, bà mới có cơ hội thắng HCV Olympic cho bản thân.

Sự lựa chọn đó, đến giờ vẫn là một điều mà Fernandez cảm thấy rất day dứt và hối tiếc, thế nên, khi chứng kiến Puig đứng nghiêm trên bục nhận huy chương cao nhất, mắt đăm đăm hướng về lá quốc kỳ Puerto Rico bay cao trong nền nhạc quốc ca Puerto Rico rền vang, Fernandez đã xúc động đến rơi nước mắt: “Thật tuyệt vời. Sau tất cả những giận dữ của người dân Puerto Rio thể hiện về việc tôi chọn thi đấu cho nước Mỹ, sau tất cả những hối tiếc, giờ đây, thật tuyệt vời khi được nhìn thấy Puig giành được tấm HCV ở Olympic Rio de Janeiro”.

Puig vừa được tiếp đón long trọng và nhiệt tình khi đặt chân tới quê nhà. Hàng ngàn người đã đổ ra hai bên đường để chào đón cô gái đang khiến cho người ta gợi nhớ về “Nữ hoàng Argentina” Gabriela Sabatini, cả về nhan sắc mang đậm nét châu Mỹ Latinh lẫn tài năng, mà e rằng, tài năng của Puig sẽ có phần “vượt trội” người đàn chị nổi tiếng một thời.

Puig đứng trên xe 2 tầng, liên tục vẫy tay chào người hâm mộ 2 bên đường và khoe ra tấm HCV lịch sử. Lâu lắm rồi, người ta mới thấy đảo quốc nhỏ bé này sôi động và vui nhộn đến như vậy. Tiếp đón Puig về nhà, mà cảm giác như đó là lễ hội của cả một quốc gia. Hiệu ứng cho cô gái trẻ trung 22 tuổi này tạo ra, là rộng khắp đất nước Puerto Rico.

theo the thao Viet Nam

Ngọc Tùng

Thông tin quần vợt - tennis tổng hợp thường nhật.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét