Tay vợt 37 tuổi phá kỷ lục tồn tại 17 năm tại Mỹ Mở rộng

Ivo Karlovic vừa gây sốt với thành tích 61 lần giao bóng ăn điểm ngay trong một trận đấu, phá kỷ lục cũ 49 lần của Richard Krajicek năm 1999.

Kỷ lục mới đến với Karlovic trong trận đấu ở vòng một, thắng Lu Yen-Hsun. Hai tay vợt thi đấu năm set, kết thúc với tỷ số 4-6, 7-6(4), 6-7(4), 7-6(5), 7-5. Chỉ riêng set thứ hai, Karlovic thực hiện thành công 22 lần giao bóng ăn điểm ngay (cú ace).

Với kỳ tích mới lập được, tay vợt 37 tuổi người Croatia đã đẩy lùi kỷ lục cũ của Krajicek vào quá khứ. Năm 1999, Krajicek có được 49 cú ace khi thua Kafelnikov ở vòng tứ kết.

Karlovic hiện cũng là tay vợt có nhiều cú ace nhất trong lịch sử ATP: 11.277 cú. Thành tích này nhiều hơn khoảng 1.000 cú so với người xếp thứ hai: một cựu tay vợt cũng mang quốc tịch Croatia, Goran Ivanisevic.

Ở tuổi 37, Karlovic hiện vẫn duy trì được phong độ cao. Tay vợt này đang có vị trí thứ 23 trên bảng tổng sắp ATP, kém chín bậc so với thành tích tốt nhất trong sự nghiệp.

Từ tháng 7/2016, Karlovic cũng thi đấu như "hồi xuân". Chuyên gia giao bóng này thắng liên tiếp hai giải Newport và Los Cabos, qua đó nâng tổng thành tích sự nghiệp lên tám chức vô địch. Nhưng anh vẫn chưa có danh hiệu Grand Slam nào.

theo vnexpress

Ngọc Tùng

Thông tin quần vợt - tennis tổng hợp thường nhật.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét